Thiết kế website kế toán tài chính cho doanh nghiệp

0
139

Thiết kế website kế toán tài chính cho doanh nghiệp. Nền kinh tế đang chuyển dần sang kinh tế số, mọi hoạt động kinh doanh mua bán chuyển dịch dần sang kênh Online. Được đánh giá là ngày càng đem lại lợi nhuận nhiều hơn cho doanh nghiệp. Các công ty cần thiết kế website kế toán.

thiết kế website kế toán

1. Fintech là gì? Nó tác động như thế nào đến các công ty tài chính.

Trong một vài năm trở lại đây, fintech trở thành một trong những từ hot với lượng tìm kiếm không ngừng tăng. Vậy Fintech là gì và bạn đã thực sự hiểu Fintech.

Fintech (viết tắt của từ financial technology) được hiểu là sự ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực tài chính. Nó bao gồm tất cả những công ty tài chính nào đang áp dụng những thành tựu về internet, điện thoại di động. Cho đến các công nghệ điện toán đám mây và phần mềm vào hoạt động kinh doanh nhằm nâng cao hiệu suất làm việc của tổ chức. Hỗ trợ đưa ra những quyết định đầu tư chính xác hơn.

Công nghệ Fintech trong lĩnh vực tài chính.

Đối với các công ty Fintech hiện nay, chúng được chia thành 2 nhóm chính:

– Nhóm thứ nhất: là những công ty áp dụng công nghệ fintech vào hoạt động kinh doanh. Như cho các cá nhân vay mượn, hỗ trợ quản lý tiền bạc hoặc tài trợ vốn cho các công ty startup. Nhằm nâng cao hiệu suất làm việc của tổ chức. Hiện nay, hầu hết các công ty, doanh nghiệp ứng dụng fintech vào trong hoạt động kinh doanh của mình.

– Nhóm thứ hai: Là những công ty công nghệ cung cấp những giải pháp công nghệ cho những doanh nghiệp tài chính. Nhằm giải quyết những vấn đề trong kinh doanh như định chế tài chính, những công ty này thường được gọi là “back-office”.

2. Thiết kế website kế toán – Những tính năng bắt buộc.

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ thiết kế web mà Mona Media đang cung cấp. Chúng ta cùng điểm lại các tính năng cần có website tài chính – kế toán –  kiểm toán. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được lý do vì sao website của bạn chưa tối ưu. Nếu bạn đang vận hành một trang web tài chính không ưng ý.

Chức năng tối ưu.

Chức năng cả cơ bản và nâng cao phải được lập trình hoàn hảo nhất. Bất kì thao tác nào của bạn trên website có liên quan đến các chức năng mà làm bạn không hài lòng. Thì đó là do nó chưa được lập trình tối ưu nhất. Nguyên nhân có thể vì anh chàng lập trình biết có lỗi đó nhưng mà lười điều chỉnh. Hoặc cũng có thể anh ta không hề biết nó bị lỗi luôn, không quan tâm đến sản phẩm của mình làm ra. Và cũng không biết chỉnh sửa lại như thế nào cho hoàn hảo. Mà đối với một website tài chính thì cần nhất là sự hoàn hảo. Mọi yếu tố nên được đưa về con số chính xác nhất. Một sai lầm nhỏ cũng đủ làm sập cả hệ thống.

Tính bảo mật tuyệt đối.

Hơn bất kỳ website nào, thiết kế website tài chính – kế toán yêu cầu về bảo mật là tuyệt đối. Để chức năng này hoạt động tốt, công ty thiết kế website phải áp dụng những công nghệ bảo mật hiện đại nhất. Chống lại mọi giao thức xâm nhập của hacker.

Tính cập nhật và minh bạch thông tin.

Website tài chính – kế toán có một chức năng rất quan trọng. Đó là cầu nối giữa công ty tài chính với các đối tác cổ đông. Thị trường tài chính có mức đầu tư rất cao mà đầy biến động. Tất cả thông tin cần được cập nhật nhanh chóng, chính xác nhất và thật rõ ràng. Để các đối tác, nhà đầu tư, cổ đông có cơ sở đưa ra những quyết định quan trọng của mình. Để hỗ trợ điều đó, website nên được thiết kế trên nền tảng công nghệ hiện đại nhất, tốc độ tải cực nhanh. Trang quản trị nội dung được lập trình đúng chuẩn để hỗ trợ các quản trị viên làm việc hết công suất.

Giao diện web đẹp, rõ ràng, dễ theo dõi. Hiển thị trên website tài chính – kế toán không chỉ có tin tức mà quan trọng hơn là hiển thị các thông số thị trường tài chính, thông tin. Về các gói dịch vụ được cung cấp, form đăng kí sử dụng dịch vụ, … Để người dùng dễ thao tác trên website, người thiết kế cần nghiên cứu, xây dựng layout hoàn chỉnh, phân tích thiết kế UX/ UI tối ưu nhất.

Thiết kế chuẩn di động.

Áp dụng công nghệ web đáp ứng , công nghệ Responsive, web tương thích được với mọi thiết bị di động từ Smartphone, Tablet, Laptop, PC, máy chiếu,… Muốn tiếp cận với khách hàng, đây là công nghệ bắt buộc phải có khi thiết kế website tài chính – kế toán – thẩm định giá.

Tối ưu SEO.

Sở hữu website tài chính – kế toán là để có nhiều khách hàng biết đến dịch vụ của bạn.

3. Module trên thiết kế website kế toán.

Sơ lược, website tài chính – kế toán cần có các module hỗ trợ cung cấp thông tin tài chính nóng hổi. chức năng cập nhật những biến chuyển của thông số thị trường, cung cấp các gói sản phẩm/ dịch vụ chuyên biệt của mỗi công ty,…

Cụ thể, khi thiết kế website kế toán cần được tích hợp các module sau đây.

Trang chủ.

Thiết kế trang nhã, đơn giản. Màu sắc theo tone màu thương hiệu mà công ty cung cấp.

Giao diện thiết kế độc quyền. Nếu chọn dịch vụ thiết kế website công ty tài chính – kế toán – thẩm định giá trọn gói. Áp dụng phong cách thiết kế phẳng để tập trung hơn vào phần nội dung cần hiển thị, người truy cập dễ theo dõi.

Thanh menu điều hướng có thể hiển thị đầy đủ các chuyên mục. Hoặc tối giản bằng các icon nhỏ, tối ưu không gian hiển thị của website.

Nội dung hiển thị bằng văn bản đơn thuần, hình ảnh hoặc video, không giới hạn dung lượng

Có banner quảng cáo làm bằng hiệu ứng JavaScript

Sản phẩm – Dịch vụ.

Hiển thị thông tin sản phẩm, dịch vụ mà công ty đang cung cấp, trình bày đẹp mắt, đơn giản, dỄ theo dõi.

Quản trị viên có thể thêm, xóa, chỉnh sửa thông tin.

Hiển thị thông tin bằng văn bản hoặc hình ảnh, Video không giới hạn dung lượng.

Trang tin tức – thông tin thị trường.

Hiển thị thông tin tài chính – chứng khoán và các thông tin có liên quan trong nước và quốc tế

Hiển thị thông tin bằng văn bản, hình ảnh, biểu đồ hoặc video.

Trang quản trị nội dung CMS được lập trình đơn giản, dễ sử dụng. Quản trị viên có thể đăng bài mới, edit bài bằng bộ soạn thảo tương tự Microsoft, hỗ trợ điền các ký tự đặc biệt thuộc chuyên ngành.

Tốc độ tải trang cực ký nhanh.

Tin tức – khuyến mãi có liên quan.

Thông tin thị trường có liên quan.

Thông tin giá vàng.

Các chỉ số tiền tệ.

Chỉ số Index.

Lãi suất ngân hàng.

Chứng khoán quốc tế.

Các chỉ số khác … .

Tư vấn và hỏi đáp.

Hiển thị bộ câu hỏi thường được yêu cầu. Các câu hỏi được hiển thị và trả lời rõ ràng, để người truy cập có được đáp án hài lòng nhất trong thời gian nhanh nhất.

Mẹo tài chính tiêu dùng.

Thông tin liên lạc.

Thăm dò ý kiến.

Hiển thị mẫu thăm dò ý kiến được thiết kế mặc định sẵn. Thông tin sẽ được gửi về email của quản trị viên.

Tuyển dụng.

Hỗ trợ đăng tải thông tin tuyển dụng.

Thiết kế giao diện riêng nếu có yêu cầu.

Tìm kiếm.

Tìm kiếm nhanh bằng từ khóa có liên quan.

Tìm kiếm nâng cao dựa theo danh mục được lập trình sẵn.

Thông tin đối tác.

Hiển thị thông tin hoặc hình ảnh logo của các đối tác với công ty.

Đăng kí thành viên – Đăng nhập.

Lập trình chức năng đăng kí thành viên với website. Thông tin được quản lý chặt chẽ, tính bảo mật cao.

Liên kết mạng xã hội.

Tích hợp liên kết mạng xã hội vào website. Mở rộng khả năng chia sẻ thông tin cũng như đáp ưng nhu cầu sử dụng của người truy cập. Các mạng xã hội phổ biến hiện nay. Facebook, Google+, Twitter,…

Chân trang hoặc Đầu trang.

Hiển thị thông tin liên lạc.

Thông tin giới thiệu công ty tài chính – kế toán – thẩm định giÁ.