Cách tăng Referral Traffic hiệu quả

0
669

Cách tăng Referral Traffic hiệu quả cho doanh nghiệp sẽ được chia sẻ trong bài viết sau:

Thuật ngữ Referral Traffic là gì?

Cách tăng Referral Traffic hiệu quả

Referral Traffic được hiểu nôm na là thuật ngữ dùng để chỉ số lượng truy cập của người dùng vào một trang Web nào đó. Toàn bộ những truy cập này đều sẽ thông qua Backlink từ nguồn bên ngoài dẫn đến trang web và không hề thông qua bất cứ một công cụ tìm kiếm nào hết.

Referral Traffic cùng với Direct traffic và Organic Traffic là 3 thông số mà Google thường xuyên theo dõi nhất, nên chúng cực kỳ quan trọng với trang web và cần chú ý.

Referral Traffic đóng vai trò quan trọng ra sao đối với Website và SEO?

Như đã nói, Referral Traffic chiếm một vai trò rất quan trọng trong Inbound Marketing cũng như SEO. Vậy những vai trò của chúng là:

 • Đầu tiên, các chỉ số của Referral Traffic sẽ giúp thứ hạng của từ khóa trên Website mà bạn đang quản trị được cải thiện hiệu quả tối đa.
 • Referral Traffic làm đa dạng nguồn Traffic cho trang Web hơn, giúp bạn tiếp cận khách hàng đa dạng hơn ở nhiều kênh phong phú hơn và tăng lượt truy cập vào Website một cách nhanh chóng.
 • Referral Traffic còn đem lại nguồn truy cập khá ổn định từ bên ngoài cho trang Web, đặc biệt không thể không kể đến những nguồn này đều tập trung khách hàng mục tiêu rất nhiều.
 • Referral Traffic là nguồn truy cập chất lượng, bởi nó được thống kê từ các trang Web khác, chứng tỏ người dùng thực sự quan tâm tới chủ đề mà Website bạn đang cung cấp. Điều đó có tác dụng làm nâng cao khả năng chuyển đổi trên Website với điều kiện bạn phải biết cách điều hướng tốt.

Các phương pháp giúp tạo Referral Traffic đơn giản, hiệu quả

Cách tăng Referral Traffic hiệu quả

Dưới đây là những phương pháp mang lại hiệu quả và được thực hiện phổ biến để tăng, tạo ra Referral Traffic chất lượng.

 • Tạo Infographic là cách giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận đến người dùng, mọi thông tin hình ảnh đều sẽ trở nên đơn giản. Bạn chỉ cần đưa nó lên mạng xã hội và người khác sẽ đưa chúng vào bài viết của họ ngay nếu nó hữu ích. Và từ đây, việc xây dựng liên kết đến Website của bạn cũng đã bắt đầu.
 • Phương pháp Guest Posting giúp tăng Traffic hiệu quả nhất so với những cách khác. Cụ thể, bạn sẽ thống kê lượng khách hàng mục tiêu trên một số trang Web, sau đó liên hệ với họ để mời hợp tác.
 • Phương pháp gửi email cũng cung cấp giá trị đúng lúc cho người dùng và cũng là phương phép mang lại nguồn Referral Traffic tương đối cao. Nghĩa là, bạn tiến hành gửi Email với nội dung mà khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu. Sau đó, bạn đính kèm cùng đường Link về trang Web của bạn, đây là lượt Traffic cực kỳ chất lượng cho trang.
 •  Cách tận dụng mạng xã hội đã quá quen thuộc, bạn chỉ cần Post bài viết, hình ảnh/video và gắn cùng đường Link là được.
 • Đưa trang Web của bạn lên những trang Review uy tín cũng là một ý tưởng hay, có tiềm năng thành công lớn nếu nó phù hợp với nhu cầu đại đa số.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể hoạt động trên các diễn đàn để tim kiếm cho mình nguồn khách hàng tiềm năng nhất.

Hi vọng bài viết có thể giúp cho bạn có thêm những thông tin hữu ích về Referral Traffic. Mong rằng, sau bài viết bạn đã biết được rõ tầm ảnh hưởng của loại Traffic quan trọng này trong Marketing cũng như SEO nhé.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

 • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
 • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách tăng Referral Traffic hiệu quả
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp