5 ý tưởng nội dung Tiktok hiệu quả nhất

0
2659

5 ý tưởng nội dung Tiktok hiệu quả nhất – Những tính năng video này là một cách tuyệt vời để tiếp cận khán giả mới tốt hơn, sáng tạo và thể hiện cá tính của bạn nhiều hơn. Hãy cùng xem những ý tưởng nội dung sau:

5 ý tưởng nội dung Tiktok hiệu quả

1. Thể hiện thói quen hàng ngày của bạn

5 ý tưởng nội dung Tiktok hiệu quả nhất

Từ những người có tầm ảnh hưởng đến chủ doanh nghiệp nhỏ, việc đăng video thường ngày trên tài khoản TikTok của bạn cung cấp cho những người theo dõi cái nhìn sâu sắc về bạn và cả thương hiệu của bạn.

Nó có thể đơn giản như thói quen uống cà phê buổi sáng hằng ngày hoặc cách bạn sắp xếp danh sách việc cần làm của mình – bất cứ điều gì mang lại sự rung cảm “hậu trường” đều có thể là một sự thúc đẩy sự tham gia.

MẸO: Làm cho ý tưởng TikTok này có liên quan đến sản phẩm thương hiệu hoặc doanh nghiệp nhỏ bằng cách tập trung vào các công việc hàng ngày mà bạn được biết đến.

Ví dụ: nếu bạn là một người có ảnh hưởng đến phong cách ăn mặc, bạn có thể muốn thể hiện cách bạn chuẩn bị cho một buổi chụp ảnh – hoặc cách bạn lập kế hoạch cho lịch trình đăng bài của mình chẳng hạn!

2. Chia sẻ nội dung truyền cảm hứng

Nội dung truyền cảm hứng là cơ hội để chia sẻ giá trị thương hiệu đến mọi người trong khi chuyển đổi người xem thành người theo dõi.

Ví dụ: người sáng tạo nội dung và người sành ăn Rebeca Huffman thường xuyên chia sẻ những thông điệp nâng cao tinh thần cho cộng đồng của mình rằng:

Thông điệp của cô ấy về hội chứng kẻ mạo danh đã có hơn 29 nghìn lượt thích và 618 bình luận – với nhiều người bày đã bày tỏ lòng biết ơn đối với những lời khôn ngoan của cô ấy.

Mặc dù nội dung truyền cảm hứng rất phù hợp cho những người sáng tạo nội dung và doanh nhân chăm sóc sức khỏe, nhưng nó cũng có thể hoạt động cho bất kỳ loại thương hiệu, lĩnh vực nào.

Hãy suy ngẫm về các giá trị bạn muốn truyền đạt, sứ mệnh của bạn và những gì bạn nghĩ sẽ gây được tiếng vang với người xem.

3. Trêu chọc sản phẩm hoặc chiến dịch mới

Trêu chọc một sản phẩm là một ý tưởng nội dung Tiktok hay để xây dựng dự đoán cho các dự án sắp tới của bạn.

Nếu bạn là một doanh nghiệp, bạn cũng có thể tạo video TikTok gợi ý về sự sụt giảm sản phẩm mới như Gaffrey Art Materials:

Sneak peeks là một công cụ hiệu quả để nâng cao về nhận thức về việc ra mắt sản phẩm hoặc dự án dài hạn – và có thể được sử dụng để khơi dậy sự phấn khích.

4. Giáo dục khán giả của bạn

5 ý tưởng nội dung Tiktok hiệu quả nhất

Loại nội dung này hoạt động vì nó có thể được áp dụng cho bất kỳ ngành nghề hoặc thị trường ngách nào và bạn có thể chia sẻ kiến thức của mình về một chủ đề cụ thể nào đó.

Bạn không biết nên bắt đầu từ đâu? Hãy xem Câu hỏi thường gặp liên quan đến doanh nghiệp của bạn trên công cụ Google, thu thập phản hồi từ những người theo dõi bạn hoặc suy nghĩ về lời khuyên mà bạn bè yêu cầu bạn.

MẸO: Biến video TikTok giáo dục thành một yếu tố định kỳ trong chiến lược nội dung bằng cách tạo Danh sách phát TikTok chuyên dụng. Điều này sẽ cho phép người xem tìm thấy tất cả các video có liên quan cùng chủ đề của bạn ở một nơi.

5. Sử dụng tính năng Hỏi & Đáp

Q&As là một  ý tưởng nội dung Tiktok hiệu quả để những người theo dõi có thể tương tác với bạn và họ có thể truyền cảm hứng cho ý tưởng nội dung mới.

TikTok đã hợp lý hóa quy trình này với tính năng Hỏi & đáp, cho phép khán giả của bạn gửi câu hỏi trực tiếp:

Khi tính năng này được bật lên, khán giả của bạn có thể gắn cờ nhận xét của họ là câu hỏi, giúp bạn trả lời bằng văn bản, bằng video hoặc tin nhắn dễ dàng hơn.

MẸO: Tạo không gian trong lịch nội dung của bạn để trả lời các câu hỏi trên trang Hỏi & đáp của bạn mỗi tuần – chúng có thể dễ dàng trở thành 1 hoặc 2 video có nội dung mới!

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 5 ý tưởng nội dung Tiktok hiệu quả nhất
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp