Cách SEO Youtube hiệu quả và rõ ràng

0
3235

Cách SEO Youtube hiệu quả và rõ ràng cho các Youtuber và nhà Marketing. Việc SEO này sẽ thực sự cần thiết cho những người phát triển nội dung với các kênh Youtube – mạng xã hội video phổ biến nhất hiện nay.

cach-seo-youtube-hieu-qua-va-ro-rang

Hướng dẫn bạn cách SEO Youtube tổng thể

Xây dựng kênh Youtube hữu ích

Đầu tiên trong cách SEO kênh Youtube, bạn cần phải xây dựng một kênh YouTube bài bản từ khâu nghiên cứu từ khóa chính đến thiết lập cấu trúc kênh và tối ưu những điểm cơ bản nhất cho kênh của bạn.

Nghiên cứu từ khóa video trên kênh Youtube

Để nghiên cứu được từ khóa tìm kiếm trên một kênh Youtube, bạn cần nghiên cứu toàn bộ từ khóa ngành mà người dùng tìm kiếm trên YouTube và chia bộ từ khóa đã tìm thành các nhóm phục vụ cho một insight nhất định.

Hiện YouTube không có một công cụ nghiên cứu từ khóa chính thống nào cả. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng qua một vài công cụ của các bên thứ 3 để nghiên cứu và một số tips nhỏ tương tự như tìm nghiên cứu từ khóa trên Google để có được bộ từ khóa ngành như sau:

  • Sử dụng gợi ý của Youtube Suggest: khi người dùng gõ cụm từ tìm kiếm trên thanh tìm kiếm chính của YouTube, những cụm từ có liên quan thường được người dùng tìm kiếm nhất thì YouTube đưa lên gợi ý giúp người dùng không cần phải gõ hết cụm từ tìm kiếm nữa.
  • Sử dụng từ khóa gợi ý của Google: ở cách này, bạn có thể cách tìm tương tự như trên Youtube Suggest vậy.
  • Sử dụng công cụ của bên thứ 3: một số công cụ nghiên cứu từ khóa có thể kể đến như Keywordtool.io, Keywords explorer cũng sẽ rất hữu ích.

Xây dựng cấu trúc kênh Youtube

Hãy tạo ra các chủ đề (tương ứng với danh mục lớn) và các danh sách phát thuộc cùng chủ đề (các danh mục nhỏ theo sau) để tạo nên một cấu trúc kênh hợp lí. Điều này giúp YouTube hiểu rõ kênh của bạn muốn truyền đạt điều gì cũng như giúp người dùng tìm kiếm video trên kênh dễ dàng hơn nữa.

Thiết lập nội dung kênh

Thiết lập nội dung cơ bản nhất cho kênh Youtube là hoàn thiện “phần nhìn” và thông tin cơ bản của kênh một cách đầy đủ nhất. Các yếu tố cơ bản của kênh Youtube bao gồm: phần mô tả kênh, ảnh bìa và logo của kênh.

cach-seo-youtube-hieu-qua-va-ro-rang

Sản xuất các video trên kênh Youtube

Bước thứ 2 trong cách SEO Youtube chính là sản xuất các video để đăng tải lên kênh của mình. Những ý tưởng sản xuất video phải thật sự thú vị, hữu ích cho người dùng và tránh trùng lặp ý tưởng với nhau, có tính sáng tạo riêng để thu hút người xem hơn. Đồng thời các video cũng cần phải lên kế hoạch sản xuất video có kế hoạch.

Tối ưu video chuẩn SEO Youtube

Trước hết, bạn cần phải tối ưu hóa video onpage bằng cách tối ưu các yếu tố nội dung khi bạn đăng tải video bao gồm: Tiêu đề và phần mô tả video, tạo thumbnail bổ trợ cho nội dung video thêm hấp dẫn và thêm Tags bằng việc thêm các từ khóa chính vào, các từ khóa phụ liên quan đến nội dung video nhất.

Sau đó, bạn cần tối ưu SEO Youtube, để giúp video của bạn tiện dụng hơn hết và đề xuất cho người dùng tham khảo những nội dung thú vị khác bằng cách: Tạo phụ đề cho video có tính năng dịch tự động, sử dụng linh hoạt các thẻ gợi ý có trong video và tạo màn hình kết video.

Quảng bá kênh và video trên kênh Youtube của bạn

Bước thứ 3 sau khi tối đã ưu chuẩn SEO Youtube, bạn cần quảng bá kênh nhằm tăng lượt tương tác cho kênh hơn, thu về lượng views tối đa cho kênh. Bạn có thể quảng bá kênh và video của kênh trên chính nền tảng YouTube và trên các nền tảng khác nữa.

Phân tích và tối ưu video sau khi đăng tải lên

Sau khi hoàn tất đăng tải video lên kênh Youtube thì bạn cần phải theo dõi nó, phân tích số liệu về các video để đưa ra những điều chỉnh phù hợp nhất.

Hệ thống số liệu trên YouTube Analytics sẽ giúp phân tích những tương tác của người dùng cũng như nhiều thông tin khác về người dùng xem video của bạn như: Số lượt xem, thời gian xem, số lượt người đăng ký, số lượt thích, số lượng xem theo nguồn lưu lượng truy cập từ danh sách phát đã có, số người xem theo vị trí địa lý, thiết bị, độ tuổi, giới tính và ngôn ngữ,…

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách SEO Youtube hiệu quả và rõ ràng
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp