Bootstrap là gì? Tại sao nên sử dụng bootstrap

0
26149

Bootstrap là gì? Lịch sử Bootstrap. Tại sao nên sử dụng Bootstrap? Khi nào thì chúng ta sử dụng bootstrap? Tìm hiểu với bài viết dưới đây.

Bootstrap là gì?

bootstrap là gì

Bootstrap là gì? Bootstrap là một front-end framework miễn phí giúp quá trình phát triển web được nhanh và dễ dàng hơn. Bootstrap bao gồm các mẫu thiết kế dựa trên HTML và CSS như typography, forms, buttons, tables, navigation, modals, image carousels… Cũng như các plugin JavaScript tùy chọn. Bootstrap cũng cung cấp cho bạn khả năng tạo ra các responsive designs một cách dễ dàng.

Responsive Web Design là gì?

Responsive Web Design là website sẽ tự động điều chỉnh kích thước để hiển thị vừa vặn trên tất cả các thiết bị, từ điện thoại nhỏ đến desktops lớn.

Lịch sử Bootstrap là gì?

bootstrap là gì

Bootstrap được phát triển bởi Mark Otto và Jacob Thornton tại Twitter. Và phát hành như một sản phẩm nguồn mở vào tháng 8 năm 2011 trên GitHub. Vào tháng 6 năm 2014, Bootstrap là No.1 project trên GitHub.

Tại sao nên sử dụng Bootstrap?

bootstrap là gì

Lý do đầu tiên khiến Bootstrap dần trở nên phổ biến và xứng đáng được lựa chon đó là gần đây, các nhà lập trình đã bổ sung thêm tính năng Customize (tùy chỉnh). Chức năng này giúp cho các nhà thiết kế linh hoạt hơn trong việc lựa chọn những thuộc tính, phần tử phù hợp với dự án họ đang theo đuổi. Chức năng này cũng cho phép bạn không cần phải tải toàn bộ mã nguồn về máy.

Bootstrap không đòi hỏi kiến thức phức tạp. Chỉ cần biết sơ qua HTML, CSS, Javascript, Jquery là bạn có thể sử dụng nó để tạo nên một website chuyên nghiệp. Website theo yêu cầu đúng như mong muốn.

Boostrap được viết bởi những bộ não công nghệ tài năng trên khắp thế giới. Sự tương thích của trình duyệt với thiết bị đã được kiểm tra nhiều lần trước khi đưa vào sử dụng. Nên khi lựa chọn Bootstrap, bạn có thể tin rằng mình sẽ tạo nên những sản phẩm hoàn hảo.

Bootstrap sử dụng Grid System nên mặc định hỗ trợ Responsive. Bootstrap được viết theo xu hướng Mobile First tức là ưu tiên cho việc tương thích với các giao diện trên thiết bị di động. Sử dụng công nghệ này cho website của bạn sẽ giúp website trở nên tương thích với tất cả kích thước màn hình. Một điều cực kì quan trọng và cần thiết trong trải nghiệm người dùng.

Bootstrap hoạt động theo xu hướng mã nguồn mở nên bạn có thể vào mã nguồn của nó để thay đổi và chỉnh sửa tùy ý.

Khi nào thì chúng ta sử dụng bootstrap là gì?

bootstrap là gì

Đầu tiên, đương nhiên là chuyển từ psd sang html/css.

Khi làm hiệu ứng cho website (các hiệu ứng đơn giản có sẵn của bootstrap như).

Từ đây, chúng ta có thể thấy nếu muốn học được bootstrap thì cần phải hiểu các khái niệm căn bản hơn nữa như HTML CSS là gì?

Nói đơn giản, HTML là ngôn ngữ dùng để mô tả trang web. Trong việc thiết kế web, nó để mô tả nội dung của trang web.

Css là thuộc tính đi cùng với HTMl để qui định các thuộc tính hiển thị của website (ví dụ: để font chữ to lên ta tăng font-size. Để tăng độ chiều rộng của div ta tăng width của nó lên). Và cũng có thể tìm hiểu thêm ở w3schools.

Css2 thông thường bao gồm các thuộc tính cơ bản.

Css3 sẽ có thêm các thuộc tính lên quan đến chuyển đông, quay, zoom, …

Vậy, chúng ta sử dụng bootstrap như thế nào?

bootstrap là gì

Bootstrap là 1 file css chứa các mã css được định nghĩa dưới các class được quy định sẵn của bootstrap nên để học bootstrap. Các bạn cần thuộc các thuộc tính css, các thẻ của html và các class để có thể viết nhanh.

Tất nhiên, các bạn có thể không học thuộc cũng được. Khi đó, bạn có thể tra cứu ở w3schools hoặc bootstrap.

Trong bootstrap sẽ có 4 loại màn hình chính.

  • Đầu tiên là màn hình xs dành cho điện thoại.
  • Tiếp đến là màn hình sm dành cho tablets.
  • Sau đấy là màn hình md dành cho máy tính.
  • Cuối cùng là màn hình lg dành cho màn hình lớn widescreens.

Tất cả các loại màn hình này đều chung 1 đặc điểm. Là được chia thành 12 phần của lưới căn chỉnh.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bootstrap là gì? Tại sao nên sử dụng bootstrap
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp