Backlink xấu và cách loại bỏ backlink xấu

0
560

Backlink xấu và cách loại bỏ backlink xấu. Backlink xấu là những liên kết mà trỏ về website của bạn nhưng có chất lượng không cao hoặc đã bị spam. Những liên kết này bị Google đánh giá thấp hơn, và khi trỏ về website của bạn cũng làm cho Google đánh giá website của bạn thấp hơn. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thứ hạng website.

Backlink xấu là gì?

Là tất cả các đường liên kết từ những domain khác trỏ đến nhưng lại không có giá trị hoặc có tác dụng tiêu cực đến thứ hạng của website.

Các công cụ tìm kiếm thường dùng thuật toán để phát hiện link xấu, qua đó ánh giá chất lượng website. Nhiều backlink xấu có thể dẫn tới bị tụt hạng, giảm bớt uy tín, và nghiêm trọng hơn là có thể bị Google xử phạt hoặc cấm.

Backlink xấu và cách loại bỏ backlink xấu

Các loại backlink xấu chính

Trao đổi link

Các Webmaster trao đổi hàng trăm backlink với nhau, và cuối cùng Google đã có hành động chống lại phương pháp này. Nếu bạn đang trỏ một vài backlinks tới website của bạn bè, bạn không cần phải quá lo lắng.

Backlinks Widget

Google khuyến khích các link nofollow trên Widget hơn. Những website lớn, chẳng hạn như Godaddy, đã từng bị xử phạt vì sử dụng Widget như một phương pháp xây dựng link cho web.

Nếu bạn có một plugin, hay một huy hiệu, và bạn muốn mọi người có thể nhúng nó vào trang web của họ, cung cấp cho họ khả năng để liên kết hay là không.

Backlink xấu và cách loại bỏ backlink xấu

Link quảng cáo

Nếu bạn đang viết các bài quảng cáo hoặc bạn chấp nhận các bài viết như vậy trên trang web trong đó có một vài backlink dofollow, thì Google sẽ xem xét rằng bạn đang vi phạm các nguyên tắc của họ. Matt Cutts khuyến cáo nên để nofollow tất cả các backlinks quảng cáo là tốt nhất.
Google đã phạt các trang web lớn sử dụng phương pháp này để xây dựng hệ thống backlink tốt hơn.

Liên kết trả tiền có PageRank

Cho dù chúng ta đang nói về các liên kết văn bản hay hình ảnh. Nhưng Google không thích việc mua liên kết có PageRank chút nào. Google đánh giá các liên kết này là không tự nhiên và đề nghị bạn thêm thuộc tính nofollow cho tất cả các backlink thuộc loại này.

 Danh sách link

Các trang web như EzineArticlesArticleBase không cung cấp giá trị thực sự cho người sử dụng. Và do đó backlink từ những trang này bị Google đánh giá thấp đi.

Mục đích duy nhất của họ là để tạo ra các danh sách vô tận các website có cùng chủ đề với liên kết dofollow tới website của bạn hơn.

Backlink xấu và cách loại bỏ backlink xấu

Để gỡ backlink xấu bạn cần các công cụ cơ bản sau đây:

  • Tài khoản Pro trên trang Ahrefs.com, để sử dụng được bạn cần phải trả phí.
  • Notepad + Excel
  • Google Webmaster Tools & Công cụ Disavow Tools

Backlink xấu và cách loại bỏ backlink xấu

Đầu tiên bạn cần phải nhập website của mình vào trang Ahrefs.com, click vào nút “search links” và chuyển qua tab “anchors”.

Trong số những anchors text được trả lại, bạn nên lựa chọn những Anchor text xấu, những anchor text không mong muốn, và export những domain đó khỏi file excel ngay.

Sau đó bạn vào file excel đã export rồi chỉnh lại dữ liệu.

Tiếp theo, bạn chỉ cần đăng nhập vào Account Google Webmaster Tools, vào đúng công cụ Disavow Tools => Chọn site của bạn => Nhấn Disavow Links. Sau đó Submit file txt để đưa các domain xấu lên.

Cuối cùng bạn chỉ cần đợi Google xóa links đi và website của bạn trở lại như cũ.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Backlink xấu và cách loại bỏ backlink xấu
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp