Xây dựng, thiết kế Landing Page chuyên nghiệp

0
11405

Xây dựng, thiết kế Landing Page sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng hơn, cũng như có thể tập trung vào từng sản phẩm hay ưu đãi cho khách hàng.

Có một công thức đặc biệt đã được tổng hợp và hoàn thiện bởi các Inbound Marketer trên toàn thế giới mà dưới đây bạn sẽ được tìm hiểu trên Webvocuc từ đó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang đích của mình.

Các bước xây dựng, thiết kế Landing Page

Tạo một tiêu đề thật thu hút 

Vì tiêu đề là thứ khách hàng nhìn thấy ở ngay đầu tiên khi truy cập trang đích của bạn nên hãy tạo một tiêu đề thực sự thu hút sự chú ý để khi khách hàng truy cập ngay lập tức và khiến họ muốn đọc tiếp những nội dung còn lại trên trang của bạn.

Xây dựng, thiết kế Landing Page chuyên nghiệp

Truyền tải đúng giá trị của các ưu đãi

Thiết kế Landing Page truyền tải giá trị của ưu đãi một cách ngắn gọn, hiệu quả và đúng nhất.

Thường chỉ mất một cái “nháy mắt” (3 – 5 giây) để ai đó quyết định xem họ có nên ở lại trang đích của bạn hay không. Vì thế hãy truyền tải thông điệp này trước khi khách hàng của bạn có thời gian để chớp mắt bỏ qua ưu đãi.

Sử dụng các gạch đầu dòng

Để thu hút người xem, tránh viết các đoạn nội dung quá dài dòng trên trang đích của bạn, mà thay vào đó hãy làm một bản tóm tắt ngắn gọn, dễ hiểu về ưu đãi của bạn, gạch đầu dòng những điều khách hàng có thể mong đợi nếu download dữ liệu của bạn.

Việc trình bày thông tin bằng cách gạch đầu dòng khi thiết kế Landing Page sẽ giúp thu hút người xem hơn, đồng thời cũng cho họ nắm được những gì sắp diễn ra trên trang, điều này có thể thu hút họ chuyển đổi nhanh hơn.

Xây dựng, thiết kế Landing Page chuyên nghiệp

Xây dựng biểu mẫu

Khi xây dựng form để lại thông tin khách hàng cho trang đích của mình, số lượng trường thông tin trên biểu mẫu cần phải phù hợp với các giai đoạn trong hành trình mua hàng của người mua (đã được nêu lên ở mục trước phía trên).

Thông thường, đối với giai đoạn đầu là nhận biết, hãy để biểu mẫu thật ngắn gọn để nắm các thông tin cơ bản như tên, địa chỉ và mail.

 Loại bỏ điều hướng trang

Hãy xóa tất cả các điều hướng của trang web khỏi trang đích khi thiết kế Landing Page để khách hàng truy cập chỉ tập trung vào đúng nội dung hiện có trên trang, thay vì bị phân tâm bởi các liên kết khác trên trang web của bạn nhé.

Chèn thêm hình ảnh

Hình ảnh liên quan và thu hút sẽ làm lôi cuốn khách hàng truy cập hơn, làm tăng khả năng ở lại trang Landing Page của người xem.

Xây dựng, thiết kế Landing Page chuyên nghiệp

Thêm các biểu tượng chia sẻ lên mạng xã hội

Mặc dù chúng ta đã nói cần loại bỏ điều hướng trang nhưng các biểu tượng chia sẻ lên mạng xã hội là rất cần thiết. Nó giúp khách hàng có thể chia sẻ trang đích của bạn đến người khác trên các nền tảng xã hội của họ.

 Cung cấp các bằng chứng có liên quan

Ngày nay, mọi người thường xem trước các đánh giá về sản phẩm, dịch vụ trước khi mua hàng nên hãy đảm bảo rằng các đánh giá trên trang đích của bạn khi thiết kế Landing Page liên quan trực tiếp đến những gì bạn đang quảng cáo nhé.

Đảm bảo các hướng dẫn phải thật rõ ràng

Hãy hướng dẫn các khách hàng truy cập những điều họ cần làm một cách đơn giản nhất để họ dễ hiểu, giúp họ có nhiều khả năng chuyển đổi hơn nữa. Chẳng hạn như “Để nhận ưu đãi, vui lòng điền thông tin vào form bên dưới” v.v…

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Xây dựng, thiết kế Landing Page chuyên nghiệp
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp