Tổng hợp những xu hướng marketing online trong năm 2021

0
1392

Xu hướng marketing online 2021 đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Với đà phát triển của công nghệ số ngày hôm nay, các doanh nghiệp đều đang tìm hiểu sâu sang marketing online. Để có được sự chuẩn bị tốt trước khi ra “chiến trường”, hãy cùng Webvocuc tìm hiểu một vài xu hướng để trở thành “người dẫn đầu” trong lĩnh vực Mar online này nhé.

Social media marketing – Xu hướng marketing online

Cho đến tận bây giờ không ai có thể phủ nhận kết quả mà Social media marketing mang lại. Đây vẫn chính là xu hướng tiếp thị hàng đầu trong những năm gần đây. Và Webvocuc tin chắc rằng trong năm tiếp đây vẫn giữ được độ hot trên thị trường. Social Media Marketing giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng mục tiêu dễ dàng và thuận tiện hơn.

Content is King – Xu hướng marketing online

 

Như đúng tên gọi, Content  sẽ vẫn là chiên lược chính để các Marketer thu hút khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Vì vậy nội dung không chỉ là xu hướng Marketing Online năm 2o21, mà được dự đoán là yếu tố cốt lõi trong nhiều năm tới.

Các doanh nghiệp ngày nay rất sẵn sàng chi trả để đầu tư vào sáng tạo nội dung hoặc xuất bản blog thật độc đáo. Vì Content Marketing giúp doanh nghiệp có thể xây dựng niềm tin và uy tín với khách hàng mục tiêu của họ.

Chatbot – Xu hướng marketing online

Trước khi mua một sản phẩm nào đó, thường khách hàng có rất nhiều thắc mắc về thông tin sản phẩm. Ngoài thái độ phục vụ, việc giải đáp nhanh nhu cầu cho khách chính là hình thức cần chú trọng. Nhất là lĩnh vực kinh doanh Online đang phát triển với tốc độ vượt bậc như hiện nay. Việc bạn đáp ứng ngay lập tức sẽ có thể giữ chân được khách hàng và tăng những trải nghiệm tốt đẹp cho họ.

Ngoài ra, không phải doanh nghiệp nào cũng đủ thời gian và bộ phận riêng biệt để sẵn sàng hỗ trợ phản hồi khách nhanh chóng. Do đó, xu hướng dùng Chatbot hỗ trợ khách hàng 24/7 được xem là giải pháp lý tưởng nhất. Chatbot có khả năng cung cấp các giải pháp khi khách hàng gặp vấn đề một cách nhanh chóng trên các tình huống được dự đoán có thể xảy ra. Ngoài ra, nó còn cho khách hàng một sự trải nghiệm 1 – 1 tự nhiên nhất, gần gũi nhất.

Video marketing – Xu hướng marketing online

Video đang dần được xem là cách marketing dễ dàng chinh phục khách hàng nhất hiện nay. Các thương hiệu hiện đang sử dụng video để sáng tạo các chiến dịch quảng cáo cho riêng mình.Theo như thống kế, người dùng có xu hướng xem video quảng cáo nhiều hơn là tiếp thu 1 mẫu quảng cáo bằng văn bản.

Các nhà tiếp thị có quyền tự do sáng tạo và thậm chí là linh hoạt về tài chính – để sản xuất các video theo câu chuyện thu hút người dùng mục tiêu. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại thông minh, một phần mềm chỉnh sửa video và một đội ngũ sáng tạo nội bộ.

Brand Activism – Hoạt động cộng đồng của thương hiệu

Với sự gia tăng của hoạt động chính trị đối với nhiều vấn đề xã hội và môi trường trên khắp thế giới, không có gì ngạc nhiên khi chúng ta nhận thấy các hoạt động CSR – thể hiện trách nhiệm với cộng đồng của doanh nghiệp được gia tăng đáng kể.

Với nhiều phong trào đang đạt được đà phát triển mạnh mẽ vào năm 2020, các thương hiệu và doanh nghiệp đã bắt đầu có tiếng nói hơn khi tạo được niềm tin và giá trị với công chúng. Trên thế giới các tên tuổi lớn như Reebok, Nike, Netflix và nhiều tên tuổi khác đã ủng hộ phong trào Black Lives Matter vào năm 2020, thúc đẩy lập trường của họ trên các phương tiện truyền thông xã hội.

SEO web lên top trên GG – Xu hướng marketing online

Đi kèm với Content, SEO cũng được đánh giá là xu hướng kết nối thương hiệu với khách hàng mục tiêu tốt nhất trong 2021. Ngoài ra, chúng còn được dự đoán là đáp ứng được yêu cầu nâng cao trải nghiệm người dùng trong tương lai. Nhất là trong những năm trở lại đây, Google đã tạo nên một đoạn trích nổi bật ngay trên bảng tìm kiếm. Nhiệm vụ của SEO là cố gắng để đoạn trích vươn lên vị trí đầu tiên để người dùng tin tưởng Click vào.

Muốn hiển thị ở vị trí đầu tiên này, nội dung đoạn trích của bạn phải thật chất lượng, tính bao quát tốt. Và đương nhiên, chúng phải trải qua nhiều quy định khắt khe từ Google để không phải trả tiền mà vẫn nhận được nhiều lượng truy cập. Vì thế, cũng không mấy bất ngờ khi SEO hướng đến vị trí Top 1 được nhiều doanh nghiệp “săn đón”.

——————————–

Đừng chần chừ, hãy xây dựng một chiến lược hoàn hảo cho doanh nghiệp của mình để có bước trở mình đầy thành công bạn nhé!

Thiết kế website

SEO Web

Content fanpage, web

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cùng Webvocuc.com! Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về Marketing online. Và các Tips thiết kế website chuyên nghiệp.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại Webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tổng hợp những xu hướng marketing online trong năm 2021
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp