WHMCS và các tính năng nổi bật

0
3661

Tại sao WHMCS lại được đánh giá tốt như vậy? Hãy cùng tìm hiểu WHMCS là gì và những tính năng nổi bật của WHMCS trong bài viết sau.

WHMCS là gì?

WHMCS và các tính năng nổi bật

WHMCS là từ viết tắt của Web Host Manager Completed Solution (hệ thống quản lý toàn diện web hosting) nó được biết đến là giải pháp quản lý người dùng và sản phẩm, dịch vụ một cách toàn diện… Phần mềm này được đánh giá là sẽ giúp dễ dàng hơn trong việc quản lý các dịch vụ lưu trữ web hosting, domain, server,….

Ngoài ra, giải pháp này còn được dùng để cung cấp tài khoản hosting khi người dùng đã hoàn tất các thủ tục thanh toán hay tự động hóa tiến trình đăng ký tên miền và hạ cấp hoặc nâng cấp hosting web,…

Các tính năng nổi bật của WHMCS

Tự động hóa WHMCS

 • Cung cấp tài khoản hosting tự động.
 • Tạo hóa đơn cho khách hàng nhanh chóng và tự động gửi đi bằng định dạng email.
 • Tự động đăng ký tên miền với nhà cung cấp khi hóa đơn đánh dấu đã thanh toán hoặc đánh dấu đã chấp nhận.
 • Khi có khách hàng yêu cầu sẽ tự động hạ cấp hoặc nâng cấp dịch vụ ngay.

Quản lý tên miền/hosting chuyên nghiệp

WHMCS và các tính năng nổi bật

Tại giao diện tích hợp tất cả các dịch vụ như hosting, DNS, tên miền, thanh toán, mua hàng,… Là một điểm cộng của WHMCS.

Nhờ đó những người làm công tác quản trị hệ thống và người dùng đều có thể thực hiện một số thao tác như:

 • Đăng ký tên miền mới
 • Di chuyển hoặc thay đổi tên miền của web
 • Điều chỉnh và thay đổi DNS
 • Thay đổi mật khẩu
 • Quản lý cơ sở dữ liệu, hoạt động thanh toán dịch vụ, chọn sản phẩm,…

Thanh toán tiện lợi và dễ dàng

Chưa dừng lại ở những tính năng kể trên, WHMCS còn mang đến sự thuận tiện trong thanh toán. WHMCS có thể hỗ trợ người dùng đặt chu kỳ thanh toán cho dịch vụ theo hàng tháng, hàng quý, hàng năm,..

Dựa vào đó người dùng có thể dễ dàng chọn mức tiền phù hợp với ngân sách cũng như chủ động hoàn thành theo cam kết.

Khi dịch vụ sắp đến thời kỳ hết hạn hệ thống sẽ tự động tạo ra một hóa đơn đồng thời sẽ chuyển email kèm hóa đơn dưới dạng PDF gửi đến người dùng để người dùng thanh toán.

Sau đó, nếu như thanh toán đầy đủ hệ thống sẽ tự động thêm dấu đã thanh toán trên hóa đơn. Cùng với đó thư xác nhận thanh toán thành công cho người dùng.

Quản lý bằng hệ thống thông minh và nhanh chóng

WHMCS và các tính năng nổi bật

WHMCS bao gồm các mục riêng biệt giúp cho hoạt động quản lý người dùng và dịch vụ hai bên đã thỏa thuận trở lên thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, người dùng có thể giám sát tất cả các gói hosting đã tạo với tư cách là người bán.

Hơn nữa, WHMCS còn đi kèm một hệ thống riêng lẻ cho phép người dùng được gửi email riêng cho người bán và hệ thống sẽ lưu lại để người dùng khi cần có thể mở ra kiểm tra dễ dàng.

Hơn nữa, phía cung cấp dịch vụ còn có thể mở bán vé và có thể kiểm soát, theo dõi những yêu cầu hỗ trợ từ khách hàng thông qua hệ thống bán vé.

Sao lưu dữ liệu an toàn

Đây là một trong những chức năng quan trọng nhất và không thể thiếu trong WHMCS. Với hệ thống này, các nhà cung cấp dịch vụ có thể dễ dàng và tự động quản lý các bản sao lưu web hoặc nhanh chóng phục hồi file dữ liệu từ website.

Ngoài ra, WHMCS còn có các tính năng như: thông báo, tạo bài báo cáo, dữ liệu… và hoàn toàn có thể bán các sản phẩm, dịch vụ không có hosting và tên miền.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

 • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
 • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết WHMCS và các tính năng nổi bật
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp