Thiết kế website với photoshop đem lại ích lợi gì

0
17582

Thiết kế website với photoshop đem lại ích lợi gì cho người thiết kế, doanh nghiệp và hình ảnh website đến với khách hàng của mình? Cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây nhé.

thiết kế website với photoshop

Định nghĩa thiết kế website với photoshop

Photoshop chính là phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng nhất bây giờ và được rất nhiều người sử dụng trên toàn thế giới. Photoshop là phần mềm không thể thiếu trong việc xây dựng web, và đây cũng chính là phần mềm không thể thiếu trong việc xây dựng lên những tác phẩm ấn tượng hay và chỉnh sửa hình đẹp nhất cho đến nay.

Để thiết kế web bằng photoshop đòi hỏi người làm design cần phải có những kỹ năng đa số để xử lý hình ảnh có chất lượng tốt nhất, kỹ năng ghép ảnh theo đề tài hay theo yêu cầu của người dùng… toàn bộ những nguyên nhân đó nhằm xây dựng giao diện website đẹp, thích hợp với nhu cầu của khách hàng, đơn giản dùng để marketing online cho công ty.

thiết kế website với photoshop

Ích lợi khi thiết kế website với photoshop

Khi sử dụng Photoshop để thiết kế web sẽ mang lại những hiệu ứng vô cùng đẹp mắt, giúp xây dựng những tấm poster quảng cáo hay những bức ảnh banner cho website, đây là những hình ảnh cuốn hút với nhiều màu sắc giúp tạo thích thú mạnh cho người đọc.

Tạo ra những hàng hóa tốt hơn bằng cách xử lý hình ảnh, khi đó bạn hoàn toàn có thể cắt bớt những phần thừa thãi hay tẩy xoá các phần không cần thiết.

Sử dụng photoshop sẽ khiến bạn tạo ra những bức hình với hiệu ứng sinh động nhờ sử dụng các lớp hình layer hay nhờ chức năng bộ lọc filter, giúp tùy chỉnh màu sắc với những công cụ tạo màu nền, vẽ và chỉnh sửa ảnh.

Khi sử dụng photoshop để thiết kế web bạn sẽ nhận được nhiều chức năng đặc biệt mà chỉ riêng mình photoshop có mà thôi.

thiết kế website với photoshop

Quy trình thiết kế website với photoshop

Để thiết kế website bằng photoshop thì đòi hỏi người thiết kế phải có trải nghiệm lập trình cơ bản, biết sử dụng photoshop thành thạo thì công việc thiết kế mới trở lên trơn chu và hoàn chỉnh. Dưới đây là các bước cơ bản để thiết kế website bằng photoshop.

Hình ảnh thiết kế:

Ở trong mỗi website thì đều có giao diện, bố cục và content khác nhau, vì thế hình ảnh cũng phải thêm vào và thể hiện được sự mới mẻ và mới mẻ riêng để giải quyết được với tính chất của từng website. Sau khi bạn đã chọn được ảnh, bạn cho hình vào photoshop và tiến hành xử lý nó. Khi đó bạn có thể chỉnh màu hình ảnh, chỉnh ảnh ngược sáng hay chỉnh màu auto, chấm sửa hay làm mịn gì cũng được, miễn sao tạo cho bức hình được xinh nhất theo yêu cầu của khách hàng.

Cắt ghép hình cơ bản với vùng chọn:

Sau bước trên, bạn đang xử lý xong bức hình đó, bạn cần phải khoanh vùng trên web sao cho ảnh được ghép vào phải được hài hoà, khi đó bạn cần phải cắt ghép vào vùng đang lựa chọn với các tool như: Selection tool, copy, transform, eraser, layer mark.

Màu và hiệu ứng màu trong design web photoshop:

Một website nếu muốn đạt được sự chú ý và tầm Nhìn manhj thì cần phải được phối màu một hướng dẫn hài hoà và ăn ý nhất, màu sắc của web cần phải được phối đúng phương pháp, thể hiện được thuộc tính và ý nghĩa của từng web.

Một số lưu ý khi lựa chọn màu và hiệu ứng:

Nên để ra những khoảng trắng và tránh đặt những màu mạnh, nóng ở cạnh bức ảnh, ngoài ra bạn cũng nên tránh dùng quá nhiều màu sắc không giống nhau.

Thiết kế website với photoshop banner:

Để có thể xây dựng sự thu hút cho người dùng thì công việc thiết kế banner phải phù hợp với content và hình thức, bởi đây là những yếu tố cần thiết.

Cắt giao diện photoshop cho website:

Bước này đỏi hỏi bạn phải cắt quét hình ảnh cho ebook html có sẵn, khi đó phần văn bản và phần lặp lại thì bạn sẽ bỏ đi. Để công đoạn này được hoàn chỉnh và đẹp nhất thì đòi hỏi bạn cần có kế hoạch sẵn từng giai đoạn, và đặc biệt là kinh nghiệm thiết kế web bằng photoshop nhé.

Trong niên đại công nghệ 4.0 đã cực kỳ tăng trưởng thì công việc design web bằng photoshop trở lên quan trọng hơn khi nào hết, khi đó đòi hỏi người làm thiết kế cần có trải nghiệm và ý tưởng tốt để giúp tạo ra được những web với ý tưởng mới mẻ, thu hút người ta.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Thiết kế website với photoshop đem lại ích lợi gì
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp