Tìm hiểu web 2.0 là gì? Lợi ích của web 2.0

0
244

SEO web 2.0 là gì? Những lợi ích không ngờ của sites web 2.0. Đặc điểm vượt trội chỉ có ở Web 2.0. Tìm hiểu với bài viết dưới đây của Webvocuc.

web 2.0 là gì

Định nghĩa về SEO web 2.0 là gì?

Có thể nói SEO web 2.0 là từ khóa hot nhất hiện nay trên công cụ tìm kiếm của Google. Nói đơn giản, nó là một thuật ngữ thể hiện đa dạng những khía cạnh về khả năng tương tác. Và tối ưu của internet. SEO web 2.0 là thuật ngữ chuyên ngành Marketing được xuất hiện vào gần đây. Nó còn có thể được gọi là “mạng xã hội internet”.

web 2.0 là gì

SEO Web 2.0 là gì? Những lợi ích không ngờ của sites web 2.0 1

Hiểu một cách dễ dàng nhất, nó là việc tối ưu các trang web trao đổi, giao tiếp với khách hàng. Ngoài ra nó còn là sự cung cấp dịch vụ và thông tin an toàn một cách gián tiếp và tiết kiệm nhất. Người phát minh ra thuật ngữ đầu tiên này đó là ông Tim O’Reilly vĩ đại.

Công nghệ SEO web 2.0 sites được áp dụng lên hàng loạt các công nghệ mới nhất hiện nay. Nhằm giúp cho các ứng dụng được cài đặt sẵn trên website khiến cho nó hoạt động trở nên mạnh mẽ hơn, dễ sử dụng hơn. Và đặc biệt còn cải thiện tốc độ nhanh nhẹn hơn.

Nó được hoạt động dựa trên các thành phần không thể thiếu. Đó là phần mềm máy chủ, bộ phận cung cấp nội dung, các tương tác trên mạng truyền thông. Hay ngay cả là các trình duyệt và ứng dụng.

SEO Web 2.0 sites được hiểu như là một bộ máy nhằm theo dõi mọi quá trình chuyển đổi từ Web. Có tên 1.0 – hiện diện cho thế hệ Web đầu tiên. Sau đó là các web tĩnh có mã nguồn là HTML và CSS. Vì các công nghệ bị hạn chế ở chỗ này.

web 2.0 là gì

Đặc điểm vượt trội chỉ có ở SEO Web 2.0 mới có

Theo như cộng đồng mạng cho hay. Thông tin trên website sẽ không còn được cung cấp rõ ràng bởi các phương tiện truyền thông truyền ra đại chúng. Các công ty tư nhân nữa vì Google ngày càng bảo mật tính an toàn thông tin của người dùng hơn.

Chắc chắn điều này sẽ không làm cho người dùng lộ ra thông tin cá nhân cơ bản của họ nữa. Trừ khi họ tự nguyện cung cấp thông tin của mình cho những website độc hại hay ngay cả các trang web xã hội, blog không an toàn. SEO web 2.0 còn cho phép người tiêu dùng tạo blog cá nhân riêng biệt cho những bạn nào có đam mê về viết lách, wiki. Hay tải lên những nội dung phương tiện và trang web. Dùng cho các mục đích kết nối khách hàng và dịch vụ.

SEO web 2.0 có tính năng rất tuyệt vời. Đó là cho phép họ tự điều chỉnh giao diện của riêng họ, tự xuất bản những ấn phẩm, bài viết mới. Như trên nền tảng của WordPress.com. Bên cạnh đó còn có chức năng “gắn thẻ”. Cho phép bạn gắn lên những trang web hay video, hình ảnh một cách hoàn hảo nhất.

Nút “like” cũng không thể kém phần quan trọng. Vì đây là nút giúp cho nhà phát triển nội dung biết được người đọc ghé thăm trang web của họ vì mục đích gì. Hay đơn giản là họ thấy hay và “thả” 1 like. Có thể nói, SEO web 2.0 sites đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc giao tiếp với khách hàng của bạn. Biết họ thích gì và nghĩ gì, từ đó bạn có thể điều chỉnh nội dung mình phù hợp hơn.

web 2.0 là gì

Các tính năng của SEO Web 2.0 mới

Phân loại tự động và miễn phí

Có khả năng phân loại tự động một cách thông minh và miễn phí. Cho phép người dùng thấy được từng nhóm đối tượng khác nhau. Có thể là chung cùng sở thích, nhân khẩu học, hay ngay cả là những thói quen và hành vi của họ.

Ví dụ như là bạn dùng “gắn thẻ” các trang web, hình ảnh, video tự chỉnh sửa. Hay đơn giản là những liên kết cho từng mục tiêu đối tượng khác nhau mà mình đã phân tích.

Trải nghiệm người dùng tốt hơn phiên bản cũ rất nhiều

Trải nghiệm người dùng được cải thiện rõ rệt khi mà nội dung ngày càng phong phú, hấp dẫn và lôi cuốn người dùng. Khiến cho họ khi nghĩ đến dản phẩm đó thì chỉ nghĩ ngay đến công ty của mình.

Nó được thể hiện trên việc khi họ “nhấp” chọn vào hình ảnh đó. Thì nó có tác dụng phóng to hơn hay tìm hiểu thêm về thông tin.

Khả năng tương tác cao

SEO web 2.0 còn đặc biệt hơn các giao diện khác. Vì khả năng tương tác và trò chuyện giữa khách hàng và doanh nghiệp không có khoảng cách. Họ có thể trực tiếp đánh giá hay nhận xét lên thẳng bải viết và nội dung đó. Từ đó mà nhà cung cấp có thể biết mình nên sửa đổi những gì để ngày càng phục vụ chất lượng hơn.

Bên cạnh đó, còn có cả các website sử dụng công nghệ web 2.0 này. Như là Wikipedia, bách khoa toàn thư online cho tất cả ai thấy sai đều có thể sửa được.

Tầm quan trọng của SEO web 2.0 là rất lớn. Nó không chỉ cung cấp cho bạn cả khả năng xuất bản nội dung truyền đạt đến cho người tiêu dùng mà còn là hệ thống để bạn xây dựng backlinks trên nó. Nếu như nội dung của bạn tốt, bài viết chuẩn SEO thì việc tạo nên một web 2.0 chất lượng. Là một điều hoàn toàn có thể làm được.