Chiến lược Green Marketing và Lợi ích của Green Marketing

0
4732

Chiến lược Green Marketing và Lợi ích của Green Marketing. Trên thực tế, có thể tìm thấy rất nhiều chiến lược liên quan đến Green Marketing có thể giúp doanh nghiệp tạo ra một thương hiệu bền vững theo thời gian.

4 Chiến lược Green Marketing

 • Thiết kế sản phẩm bền vững

Green Marketing không chỉ là việc thêm một biểu tượng tái chế trên mẫu mã bao bì sản phẩm, mà đây còn là sự thay đổi trong một vòng đời của sản phẩm. Thương hiệu nên chú ý đến các chi tiết trong mọi quy trình như nguồn nguyên liệu đầu vào hoặc nguồn nhân công tham gia vào quá trình sản xuất.

Chiến lược Green Marketing và Lợi ích của Green Marketing

Hơn nữa, công ty cũng nên kiểm soát số lượng chất thải phát sinh và cách sản phẩm của mình được đóng gói và phân phối ra sao. Doanh nghiệp cũng cần phải cân nhắc rất nhiều thứ có tác động đến môi trường khi thiết kế sản phẩm để đảm bảo tính bền vững.

 • Tinh thần có trách nhiệm 

Nếu đang nghĩ đến việc chuyển sang hoạt động kinh doanh có trách nhiệm với môi trường hơn, thì doanh nghiệp cũng nên sẵn sàng cho một sự thay đổi sâu sắc về tư tưởng bởi Green Marketing là giúp mọi người nhận thức tốt về ô nhiễm môi trường.

Nếu muốn chứng minh sự chân thành trong ý định thay đổi của mình, hãy suy nghĩ về cách doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm của mình đối với hệ sinh thái và xã hội, đồng thời cho khách hàng thấy rằng thương hiệu đang thực sự quan tâm đến sức khỏe của hành tinh này.

 • Định giá “xanh”

Các sản phẩm thân thiện với môi trường thường có giá trị cao hơn do chi phí thiết kế bền vững tăng lên. Tuy nhiên, thực tế, đối với nhiều khách hàng quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường, họ vẫn sẵn sàng bỏ tiền ra mua dù chi phí cao.

Chiến lược Green Marketing và Lợi ích của Green Marketing

Do đó, nếu thương hiệu đang tính giá cao cho các sản phẩm xanh của mình, hãy chứng minh rằng sản phẩm của thương hiệu xứng đáng với giá của chúng.

Hãy nhớ rằng sứ mệnh của thương hiệu càng lớn, thì cơ hội sản phẩm của thương hiệu đó được tiếp cận càng cao.

 • Bao bì bền vững

Lý do số 1 cho sự ô nhiễm là việc sử dụng quá nhiều nhựa để sản xuất. Theo tổ chức Hòa bình xanh, 8,3 tỷ tấn nhựa đã được sản xuất kể từ những năm 1950, trong khi chỉ có khoảng 9% được tái chế lại.

Ngày nay, người tiêu dùng đã có trách nhiệm hơn và tránh dùng nhiều bao bì nhựa. Đó là lý do tại sao thương hiệu nên hướng tới sử dụng bao bì tái chế hoặc không dùng nhựa trong sản phẩm của mình hơn.

Lợi ích của Green Marketing

Với Green Marketing, các công ty có cơ hội mới để thay đổi hành tinh ngày càng tốt đẹp hơn, đồng thời nâng cao nhận thức của mọi người về tình hình môi trường như hiện nay. Bằng cách tạo ra các sản phẩm bền vững, các thương hiệu sẽ giảm tác động tiêu cực của rác thải tới thiên nhiên, môi trường sống.

Chiến lược Green Marketing và Lợi ích của Green Marketing

Ngoài ra, việc áp dụng Green Marketing cho phép doanh nghiệp giành được sự tin tưởng và lòng trung thành của khách hàng hơn. Hình thức này sẽ giúp thương hiệu đạt được những lợi ích như:

 • Nổi bật trong môi trường cạnh tranh gay gắt;
 • Giảm tác động tiêu cực của sản xuất sản phẩm đến môi trường;
 • Tiết kiệm được nhiều năng lượng, giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên và khí thải carbon;
 • Sản xuất các sản phẩm có thể tái chế được;
 • Nâng cao uy tín thương hiệu;
 • Mở rộng phân khúc thị trường cho đối tượng mới;
 • Đảm bảo tăng trưởng dài hạn;
 • Thực hiện các hoạt động mang tính đổi mới;
 • Có được lượng doanh thu cao hơn.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

 • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
 • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chiến lược Green Marketing và Lợi ích của Green Marketing
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp