Thiết kế website mã nguồn mở – ưu và nhược điểm

0
7176

Thiết kế website mã nguồn mở – ưu và nhược điểm. Mã nguồn mở và website thiết kế bằng mã nguồn mở, code tay và thiết kế website bằng code tay. Lựa chọn nào dành cho website của bạn.

thiết kế website mã nguồn mở

1. Mã nguồn mở là gì?

Mã nguồn mở là gì? Mã nguồn mở là 1 bộ khung, thư viện được 1 tổ chức uy tín trên thế giới đứng ra phát triển. Và chia sẻ cùng với hàng nghìn lập trình viên rải rác trên thế giới.

Ưu điểm thiết kế website mã nguồn mở.

– Rõ ràng do được lập trình từ hàng nghìn lập trình viên và qua sự kiểm duyệt của một tổ chức uy tín và chuyên môn cao. Thì mã nguồn mở sẽ chuẩn, bảo mật cao, tối ưu, tốc độ tải…..

– Tất nhiên là được nhiều người phát triển nên nó có rất nhiều tools, module giúp người lập trình giải quyết nhanh mọi vấn đề. Mà không phải code lấy 1 dòng. Thâm chí với những website giá 500k thì nó còn có sẵn template. Người thiết kế chỉ việc thay tên đổi họ, chỉnh thông tin. Thế là ok, một website ra đời.

Nhược điểm thiết kế website mã nguồn mở.

Tại sao nhiều người không thích thiết kế website bằng mã nguồn mở?

Cũng bởi vì nó là mã nguồn mở, được nhiều người biết đến. Nên nó được phát triển bởi nhiều người và trong số những người quan tâm đến nó không ít những người phát hiện được lỗi của mã nguồn mở này. Nếu những người này thông báo và vá lỗi cho mã nguồn này thì không sao. Nhưng ngược lại thì hơi phiền, nhất là khi họ đem nó vào cộng đồng hacker.

Và cũng vì nó quá tiện quá nhanh. Nên không ít người mới ra trường hay chập chững vào nghề thiết kế website cũng có thể làm được một website. Nhìn qua thì có thể chỉ có vài lỗi nhỏ. Nhưng thường tiềm ẩn những nguy cơ và khi muốn nâng cấp hay chỉnh sửa thì cũng sẽ gặp khá khá khó khăn. Vì website không tự tay code thì không am hiểu nó được.

2. Code tay và website thiết kế bằng code tay.

Code tay thì do một nhóm, một công ty hay một tổ chức nào đó tự xây dựng và phát triển nên. Và thường chỉ được lưu truyền nội bộ những Lập trình viên với nhau.

Nhược điểm website thiết kế bằng code tay:

– Do code tay của một nhóm các lập trình viên nên việc tối ưu, tốc độ…. Là không thể hoàn hảo. Tất cả những thứ này có thể sẽ được sửa bởi họ là người làm nên nó và họ có khả năng. Nhưng nó sẽ mất khá nhiều thời gian.

– Chi phí cũng tương đối cao.

Ưu điểm website thiết kế bằng code tay.

– Code tay thể hiện một trình độ tốt trong chuyên môn của những lập trình viên này. Gần như là không thế viết được một thư viện. Hay một hệ thống nếu bạn không am hiểu code.

– Các thư viện hay hệ thống code bằng tay thì sẽ mang tính tùy biến. Và thích ứng cục bộ tùy theo thị trường khách hàng phục vụ cao hơn.

– Khi bạn muốn nâng cấp website của bạn hay chỉnh sửa thiết kế web. Do không thích chỗ này, muốn thêm chỗ kia thì chỉ việc liên lạc với người đã thiết kế website thì bạn sẽ được như ý.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Thiết kế website mã nguồn mở – ưu và nhược điểm
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp