Seo Local Google Map tiếp cận khách hàng tiềm năng

0
644

Seo Local Google Map tiếp cận khách hàng tiềm năng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có giải đáp đầy đủ nhất về Seo Local Google Map cho bạn.

Local Google Map là gì?

Seo Local Google Map tiếp cận khách hàng tiềm năng

Local Google Map là định dạng bản đồ địa phương do chính Google phát triển. Là một ứng dụng bản đồ kỹ thuật số miễn phí, mạnh mẽ và có số lượng người dùng đông đảo nhất hiện nay.

Google Map cho phép tạo, lưu trữ thông tin và phổ cập rộng rãi để người dùng có thể tiếp cận dễ dàng. Bạn cũng có thể sử dụng trên cả máy tính cũng như APP điện thoại di động, máy tính bảng.

SEO Google Map là gì?

Nếu như SEO Local là dựa trên hàng loạt các nền tảng khác nhau thì SEO Google Map bản chất là chỉ áp dụng trên nền tảng của Google mà thôi.

Tại thị trường Việt Nam, Google nói chung và Google Map nói riêng có lượt sử dụng nhiều nhất. Vì vậy, đối với tất cả SEOer, người dùng và các doanh nghiệp cũng dễ bị nhầm lẫn.

SEO Local Google Map

SEO Local Google Map đôi khi sẽ cho kết quả xếp hạng một cách rất nhanh chóng. Một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng cần chú ý đó là THÔNG TIN.

Thông tin từ tên doanh nghiệp cho đến phần giới thiệu, hình ảnh, video,… Tất cả đều cần tối ưu nhất dựa trên từ khoá mục tiêu.

Đó có thể tạm hiểu là các tiêu chí Onpage cơ bản. Ngoài ra các tiêu chí SEO Offpage cũng là những yếu tố không thể thiếu khi hướng đến. Một số tiêu chí như sau:

 • Nhúng và chia sẻ Map đến nhiều website để quảng bá thương hiệu
 • Chia sẻ trên các trang mạng xã hội
 • Đồng bộ hoá các thông tin trên website chính thức của doanh nghiệp
 • Xây dựng backlink chất lượng
 • Phát triển bài tin tức định kỳ đều đặn
 • Cập nhật hình ảnh và content media thường xuyên
 • Phổ biến Map citation
 • Tăng hạng qua việc thúc đẩy các đánh giá sao và bình luận,…

Lợi ích của việc làm SEO Local Google Map

Seo Local Google Map tiếp cận khách hàng tiềm năng

SEO Google Map Local giúp tối đa hóa việc tiếp cận khách hàng. Thông qua sự xuất hiện của bản đồ và các thông tin về doanh nghiệp của bạn.

 • Tăng lượt tiếp cận và độ phủ của doanh nghiệp với nhiều khách hàng tiềm năng hơn
 • Là giải pháp tạo ra một tỷ lệ chuyển đổi khá tốt, khi sản phẩm dịch vụ của bạn đến gần khách hàng hơn
 • Bạn vừa có thể giới thiệu địa điểm, chỉ đường, vừa giới thiệu tin tức, sản phẩm, hình ảnh doanh nghiệp…

Làm sao để Local Google Map hoạt động?

Có rất nhiều bài viết hướng dẫn việc tạo tài khoản Google Map. Nên chúng tôi cũng không đề cập lại nội dung này. Tuy nhiên có thể kể đến 03 bước cơ bản như sau:

 1. Thiết lập và tạo kênh: Bước đầu tiên này khá đơn giản, bạn cũng có thể tự thực hiện một cách dễ dàng. Tuy nhiên để mọi việc sau đó thuận lợi cũng như phát huy được hiệu quả và cũng cần có những lưu ý quan trọng.
 2. Cập nhật thông tin: Tất cả các thông tin cơ bản cần được cập nhật chi tiêt, từ số điện thoại, địa chỉ, hình ảnh/video,…
 3. Xác minh tài khoản: Bước này đảm bảo cho phép bạn có thể sử dụng tất cả tính năng của Google Map. Đồng thời là bước quan trọng để đảm bảo quyền sở hữu, tránh các tình huống bị chiếm quyền sử dụng map.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

 • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
 • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Seo Local Google Map tiếp cận khách hàng tiềm năng
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp