Quản Lí Website Một Cách Hiệu Quả

0
5426

Quản Lí Website Một Cách Hiệu Quả. Việc quản lí website không hề đơn giản mà yêu cầu người thực hiện phải có trình độ, có kinh nghiệm dày dặn nhất định.

Website được quản lí tốt sẽ hoạt động tốt và có thể đem đến lợi ích lớn cho người làm kinh doanh, góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt hơn.

1. Quản lý kỹ thuật cho website

Quản Lí Website Một Cách Hiệu Quả

Công việc quản lý website gồm nhiều phần việc khác nhau do người đứng đầu giao nhiệm vụ chi tiết. Trước hết phải kể đến quản lý về phần kỹ thuật. Kỹ thuật ở đây là tất cả công việc liên quan đến hosting, lỗi cần chỉnh sửa cho đến việc tối ưu hóa website. Mục đích cuối cùng hướng đến website hoạt động một cách hiệu quả, tốc độ load trang nhanh giúp đem đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Quản lý kỹ thuật còn chịu trách nhiệm cập nhật giao diện sao cho phù hợp, đảm bảo tính bảo mật cho website. Đặc biệt là những trang web có hoạt động kinh doanh với lượng thông tin sản phẩm, khách hàng, giao dịch lớn. Khi đó vấn đề bảo mật không tốt đồng nghĩa mất uy tín hơn, bị giảm lượng truy cập.

2. Quản lý nội dung website

Quản Lí Website Một Cách Hiệu Quả

Nội dung là linh hồn của một trang web, thể hiện đúng thông điệp muốn truyền tải. Kể cả những website kinh doanh cũng cần phải cập nhật nội dung một cách đầy đủ, thường xuyên. Người quản lý website chịu trách nhiệm:

  • Phân bổ trách nhiệm cụ thể cho các nhân viên chịu trách nhiệm nội dung;
  • Duyệt kế hoạch nội dung sơ bộ và kế hoạch chi tiết từng nội dung. Trong đó kế hoạch nội dung cần xây dựng theo định hướng mục tiêu chính, cách thức thực hiện, người đảm nhiệm từng nhiệm vụ… Kế hoạch cần xây dựng trước theo tháng, quý, thậm chí là theo năm.
  • Kiểm tra tình hình cập nhật nội dung, lượng view truy cập của từng bài viết, tổng lượt view theo ngày/ tháng, tương tác…
  • Phân tích tình hình triển khai nội dung để có phương án điều chỉnh kịp thời với định hướng trước đó.

Nội dung cần đảm bảo cập nhật theo định kỳ, mang tính hấp dẫn, thời sự và hữu ích với người dùng internet. Đặc biệt website muốn tăng thứ hạng thì nội dung còn phải đáp ứng tiêu chí là chuẩn SEO. Nội dung về sản phẩm, dịch vụ cũng cần được cập nhật liên tục để giữ chân khách hàng.

3. Quản lý hình ảnh website

Quản Lí Website Một Cách Hiệu Quả

Bên cạnh vấn đề kỹ thuật và quản lí nội dung thì hình ảnh đóng vai trò quan trọng cũng không kém. Hình ảnh được sử dụng để quảng bá về thông tin sản phẩm, dịch vụ, làm nội dung bài viết trở nên phong phú hơn, hỗ trợ cho các chiến dịch quảng bá sản phẩm – thương hiệu, phục vụ cho cập nhật giao diện…

Hình ảnh được đăng tải cần đảm bảo tiêu chí về độ sắc nét, ảnh không bị mờ, bị lỗi, đúng với mục đích sử dụng và đúng kích thước. Người quản lý website chủ yếu phân bổ nhiệm vụ cho thiết kế hình ảnh, duyệt những hình ảnh quan trọng cần cho các chiến dịch quảng cáo, xây dựng giao diện hoàn thiện.

Do đó quản trị website là rất quan trọng để website hoạt động tốt và hiệu quả. Chúc bạn thành công trong việc quản lí website!

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Quản Lí Website Một Cách Hiệu Quả
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp