Những mạng xã hội kinh doanh hot nhất

0
3912

Những mạng xã hội kinh doanh hot nhất là gì? Hãy cùng webvocuc chúng tôi tìm hiểu ngay.

Nếu bạn là người đã và đang có ý định kinh doanh online thì ban nên tìm hiểu các trang mạng xã hội. Vì nó rất quan trọng. Nó giúp kết nối với hàng triệu, thậm chí cả tỷ người dùng thuộc đủ tầng lớp, độ tuổi, giới tính,… trên khắp thế giới.

Bạn có thể tận dụng tất cả những mối quan hệ chồng chéo ở mạng xã hội để tạo hiệu ứng lan tỏa cho tin quảng cáo. Hoặc tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu của mình một cách hiệu quả. Tuy nhiên, hiện nay đa phần chỉ biết đến Facebook, Twitter hoặc Instagram, Youtube mà không biết rằng còn rất nhiều trang mạng xã hội khác cũng rất tốt để kinh doanh online hiệu quả.

Những mạng xã hội kinh doanh hot nhất

Những mạng xã hội kinh doanh hot nhất

Facebook

Theo công bố chính thức của Facebook, vào tháng 6 năm 2015 trang mạng xã hội này đã có hơn 1,5 tỷ người dùng trên khắp thế giới. Đến thời điểm hiện tại chắc chắn còn nhiều hơn thế nữa. Tại Việt Nam số người biết đến Facebook cũng không ít có hơn 30 triệu.

Đây cũng là trang xã hội được nhiều người kinh doanh online lựa chọn nhất. Hoặc là trực tiếp bán hàng trên Facebook hoặc biến nó thành kênh tiếp thị sản phẩm hàng đầu của mình.

Trên Facebook bạn có thể chia sẻ thông tin khá đa dạng như dạng văn bản, hình ảnh, video mà không hề chịu giới hạn nào khi tuân thủ đúng nguyên tắc mà Facebook đề ra. Tính năng gắn thẻ người dùng, hashtag, thêm địa điểm là những thứ rất hữu ích cho bạn nếu muốn quảng cáo hàng hóa. Ngoài ra, Facebook còn cung cấp một số giải pháp hỗ trợ người kinh doanh như mục Cửa hàng của Fanpage, Facebook Ads.

Twitter

Hiện nay Twitter cũng trở nên khá phổ biến. Nhưng so với Facebook thì Twitter có ít tính năng hơn, chưa hỗ trợ nhiều cho việc kinh doanh. Tuy nhiên có một lợi thế là giúp bạn tiếp cận với người dùng đơn giản và nhanh chóng bằng tính năng Theo dõi (follow).

Hashtag trên Twitter cũng phổ biến hơn Facebook. Hỗ trợ cho việc lan tỏa thông tin của bạn hiệu quả hơn. Điều đặc biệt là số lượng người nổi tiếng hoặc người có tầm ảnh hướng sử dụng Twitter cũng cực kì lớn. Kéo theo đó là những người hâm mộ của họ nữa.

Google cộng

Giới Maketer Online thích Google Plus bởi tính năng +1 của nó. Mặc dù ý nghĩa tương đươngvới nút Like của Facebook nhưng cho hiệu quả cao hơn nhiều. Vì khi bạn +1 bài đăng bất kỳ mọi người trong vòng kết nối cũng sẽ nhìn thấy bài đăng đó trên dòng thời gian của họ.

Ngoài ra, các hội nhóm trong Google Plus cũng tập trung khá nhiều doanh nghiệp tại từng lĩnh vực khác nhau giúp bạn kinh doanh hiệu quả.

Những mạng xã hội kinh doanh hot nhất

Linkedin

Linkedin.com là mạng xã hội định hướng kinh doanh. Nó được thành lập từ cuối năm 2002, sau gần 15 năm phát triển số lượng người dùng của Linkedin tăng lên khá lớn. Và tập trung chủ yếu ở các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh. Bạn có thể cập nhật dữ liệu, cũng như thông tin của những doanh nghiệp ở hơn 150 quốc gia. Trên 400 lĩnh vực kinh tế chính trị khác nhau trên thế giới.

Chỗ của tôi

Đối với người Việt Nam thì MySpace là một cái tên khá lạ lẫm. Nhưng thực chất trước khi có Facebook thì nó là một ông trùm mạng xã hội. Cụ thể là năm 2006 MySpace có lượng người dùng vượt qua cả Google. Tuy không phổ biến ở Việt Nam nhưng hiện nay vẫn là trang mạng xã hội phổ biến ở Mỹ.

Những tính năng hữu ích của nó như email, viết blog, chat trực tuyến. Tạo diễn đàn hoặc xem bản tin cực kỳ hữu ích cho việc tiếp thị, giới thiệu sản phẩm. Đặc biệt bạn có thể tận dụng kho nhạc và video trên MySpace phục vụ cho chiến dịch Digital Marketing của mình.

Những mạng xã hội kinh doanh hot nhất

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Những mạng xã hội kinh doanh hot nhất
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp