Lưu ý khi xây dựng nội dung website

0
5842

Lưu ý khi xây dựng nội dung website để có một website chuẩn chất lượng và đạt hiệu quả cao nhất.

Tầm quan trọng của việc xây dựng nội dung website

Lưu ý khi xây dựng nội dung website

  • Tạo “điểm cộng” giúp Google đánh giá web tốt hơn, tăng thứ hạng trên top thứ hạng tìm kiếm.
  • Nội dung hấp dẫn, gây hứng thú, hướng tới người đọc sẽ giúp giữ chân khách hàng lâu hơn và dễ dàng đạt được các mục đích chuyển đổi.
  • Nội dung bài viết mang tới giá trị cao cho người đọc sẽ tăng uy tín cho website, thương hiệu và doanh nghiệp, thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi từ người đọc thành khách hàng thực sự hiệu quả.
  • Những nội dung website có sức hấp dẫn có thể dễ dàng được truyền thông từ chính người đọc, giúp tăng traffic hiệu quả, mở rộng tệp khách hàng tiềm năng.
  • Website thường xuyên cập nhật nội dung mới sẽ được khách hàng truy cập thường xuyên hơn để tìm đọc những thông tin mới nhất.

Một số lưu ý khi xây dựng nội dung website

Lưu ý khi xây dựng nội dung website

Lưu ý khi xây dựng nội dung website: Bố cục rõ ràng, khoa học

Nội dung trên website cần được trình bày rõ ràng, tỉ mỉ để mang lại trải nghiệm thú vị. Điều này thể hiện ngay ở cách sắp xếp nội dung của các module. Danh mục nội dung nào đặt trước, cái nào đặt sau, sử dụng từ ngữ như thế nào, sắp xếp các danh mục con trong danh mục lớn như nào,… để người đọc có thể nhanh chóng tìm kiếm được thông tin nội dung cần thiết mà không mất quá nhiều thời gian.

Đây là điều đầu tiên cực kỳ quan trọng mà bạn cần làm tốt để các nội dung bổ sung phía sau được sắp xếp đúng vị trí, khoa học, dễ tìm, dễ quản trị website.

Nội dung web có tính thống nhất

Sự thống nhất ở đây là thống nhất về cả hình thức của font chữ, kích thước chữ, màu sắc của tiêu đề cho tới nội dung của bài viết. Nội dung không nên quá màu mè lòe loẹt, nó sẽ khiến người đọc rối mắt và nhanh chóng bỏ qua.

Lưu ý khi xây dựng nội dung website: Nội dung hướng người đọc

Khi xây dựng nội dung website, bạn cần tiến hành nghiên cứu kỹ đối tượng người đọc hướng đến là ai, họ có những thói quen thế nào, văn phong nào phù hợp.

Từ đó, bạn sẽ biết cách xây dựng nội dung của web, cách hành văn ra sao để tạo ấn tượng tốt và thu về hiệu quả truyền tải thông tin cũng như thuyết phục người đọc.

Lưu ý khi xây dựng nội dung website: Nội dung dễ đọc, dễ hiểu

Nội dung truyền tải trên website ngoài đặc sắc thì cần đảm bảo nguyên tắc cơ bản chính là dễ đọc, dễ hiểu.

Nội dung viết đúng chính tả, cú pháp chuẩn, trình bày khoa học. Tiêu đề và các ý cần nhấn mạnh phải bôi đậm nổi bật để tăng hiệu quả truyền tải thông tin hơn.

Tập trung vào nhu cầu & lợi ích khách hàng

Những người truy cập vào website của bạn không chỉ có khách quen mà còn có những khách hàng mới. Và họ sẽ chỉ tìm tới, ở lại và tiếp tục quan tâm tới các thông tin của bạn khi content của bạn thực sự thu hút và đúng trọng tâm.

Thu hút ở đây không chỉ là tạo sự tò mò mà nó còn phải đúng mục đích, nhu cầu của người đọc. Bởi vậy, hãy đảm bảo những nội dung bạn tạo ra trên website đều dành cho đúng khách hàng mục tiêu, đáp ứng đúng nhu cầu của họ và cho người đọc thấy lợi ích bạn có thể đem đến.

Nội dung cập nhật thường xuyên

Sau một vài lần truy cập vào website của bạn (dù website đúng là nơi đang đáp ứng được nhu cầu về thông tin/sản phẩm, dịch vụ của họ) nhưng lại chẳng có thêm gì mới. Chắc hẳn họ sẽ không ghé thăm website nữa.

Vì họ không thấy được những điều hay ho mới mẻ. Hoặc có thể, họ sẽ nghĩ rằng website của bạn không hoạt động nữa, không được chăm sóc tốt.

Chúc bạn thành công!

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Lưu ý khi xây dựng nội dung website
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp