7 quy tắc để chọn bảng màu trang web

0
306

7 quy tắc để chọn bảng màu trang web. Vì màu sắc là điều đầu tiên mọi người nhận thấy khi họ truy cập trang web của bạn và bảng màu của bạn có thể tạo ra tác động rất lớn đến cả phong cách và tính nhất quán.

Quy tắc để chọn bảng màu trang web

Tìm hiểu bánh xe màu

Các màu chính, đỏ, xanh dương và vàng, là màu cơ bản của bánh xe màu, và tất cả các màu còn lại có nguồn gốc từ ba màu này. Tiếp theo, đến màu thứ cấp. Màu sắc thứ cấp là những gì bạn nhận được khi bạn trộn bất kỳ trong ba màu chính với nhau, còn được gọi là cam, xanh lá cây và tím.

Cuối cùng, có màu đại học, còn được gọi là “màu trung bình”. Đây là những gì bạn nhận được khi bạn kết hợp một màu chính và một màu thứ cấp. Ví dụ trong số này là đỏ cam, vàng-xanh lá cây hoặc xanh tím.

7 quy tắc để chọn bảng màu trang web

Hiểu sự kết hợp màu sắc

Cũng giống như mỗi màu sắc mang một tính cách và ý nghĩa một mình, điều tương tự cũng đúng với các mối quan hệ giữa mỗi màu sắc. Khi bạn chọn bảng màu trang web một sự kết hợp màu sắc, bạn thường truyền đạt một thông điệp hoặc khái niệm nhất định cho khách truy cập trang web của bạn, tùy thuộc vào cách “cá tính” của màu sắc kết hợp.
  • Màu sắc tương tự: Cạnh nhau
  • Màu sắc bổ sung: Đối lập thu hút
  • Màu sắc triadic: Cách đều nhau

Xem xét tâm lý học màu sắc

Thế giới của tâm lý màu sắc được xây dựng dựa trên ý tưởng rằng một số màu sắc nhất định kích hoạt cảm xúc và cảm xúc cụ thể, kích hoạt các khóa học hành động nhất định. Nếu bạn chưa gặp phải tâm lý học màu sắc cho đến bây giờ, bạn đang lên cho một khám phá trí tuệ thực sự.

Tâm lý học màu sắc cho thấy rằng việc chọn bảng màu trong thiết kế web của bạn dựa trên trải nghiệm cảm xúc Bạn muốn cung cấp cho người dùng của bạn sẽ không chỉ ảnh hưởng đến tính cách thương hiệu của bạn, nhưng nó sẽ kích hoạt một số phản ứng của khách truy cập dựa trên môi trường cảm xúc bạn tạo ra.

7 quy tắc để chọn bảng màu trang web

Tập trung vào khả năng hành động, đặc biệt là khả năng nhấp chuột

Ngoại hình không phải là tất cả. Điều chúng tôi muốn nói là vâng, một bảng màu trực quan dễ chịu là một trong những yếu tố cơ bản trong thiết kế web hàng đầu. Điều đó đang được nói, cách chọn bảng màu trang web của bạn ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng của bạn cũng có tầm quan trọng không kém.

Khi bạn muốn khách truy cập trang web của mình thực hiện một quá trình hành động cụ thể khi duyệt trang web của bạn, màu sắc bạn chọn có thể đóng một vai trò rất chi phối.

Ôm lấy màu trung tính

Mặc dù chúng có thể ít thú vị hơn, màu trung tính là một điều cần thiết cho bất kỳ màu sắc chính xác nào, phối màu. Ngay cả khi bạn chỉ sử dụng chúng cho các yếu tố văn bản, mọi bảng màu trang web chuyên nghiệp nên bao gồm màu trung tính.

Đẹp như màu sắc không trung tính, khách truy cập trang web sẽ, tại một thời điểm này hay cách khác, cần một “break” từ kích thích thị giác, đặc biệt là khi cố gắng xử lý thông tin định tính thông qua văn bản.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 7 quy tắc để chọn bảng màu trang web
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp