Cách để tối ưu hóa trang web để tìm kiếm bằng giọng nói

0
270

Cách để tối ưu hóa trang web để tìm kiếm bằng giọng nói. Vậy làm thế nào bạn có thể tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói và công nghệ đeo được để đạt được lợi thế cạnh tranh so với khách hàng của bạn?

  • Đưa ra một kế hoạch hành động tốt
  • Được liệt kê trực tuyến
  • Nghiên cứu từ khóa của bạn
  • Tối ưu hóa cho tìm kiếm địa phương

Cách tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO tìm kiếm bằng giọng nói

Giảm thời gian tải trang

Mọi SEO thông minh đều biết rằng tốc độ tải trang là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất hiện có. Và, với số lượng nội dung kỹ thuật số tăng lên (bao gồm cả giọng nói) trực tuyến, tải trang web của bạn sẽ càng nhanh chóng là một yếu tố xếp hạng quyết định trong tương lai.

Cách để tối ưu hóa trang web để tìm kiếm bằng giọng nói

Sử dụng SEO đuôi dài

Mặc dù việc sử dụng các từ khóa đuôi dài không phổ biến như trước đây, nhưng đó là một trong những cách hoàn hảo để tối ưu hóa trang web của bạn cho tìm kiếm bằng giọng nói.

Có hai lý do chính tại sao nó hoạt động như một sự quyến rũ. Một là, tìm kiếm bằng giọng nói được thực hiện thông qua một chuỗi văn bản dài hơn đáng kể. Thứ hai, trợ lý thông minh được thiết kế để cung cấp các câu trả lời giống như câu trả lời cho tất cả các truy vấn chúng tôi thực hiện.

Do đó, việc sử dụng SEO đuôi dài giúp chúng tôi tối ưu hóa cho các đoạn trích nổi bật. Kết quả là, nó sẽ luôn luôn gửi cho bạn trực tiếp đến đầu kết quả tìm kiếm.

Nhắm mục tiêu các câu hỏi của khán giả.

Hầu hết các tìm kiếm bằng giọng nói đều ở dạng câu hỏi. Hãy suy nghĩ về các truy vấn mà mọi người thực hiện cho Alexa, Siri hoặc Google Assistant. Tất cả đều ở dạng câu hỏi. Cách để tối ưu hóa trang web tốt.

Sản xuất nội dung thân thiện với tìm kiếm bằng giọng nói

Luôn đảm bảo rằng bạn đã tạo ra nội dung dễ đọc, đàm thoại.

Sản xuất nhiều nội dung cục bộ hơn

Rất nhiều tìm kiếm bằng giọng nói dành cho nội dung địa phương. Bằng cách sản xuất nội dung có liên quan tại địa phương phục vụ cho nhu cầu địa phương của người dân của bạn đi một chặng đường dài để cải thiện SEO của bạn cho tìm kiếm bằng giọng nói và công nghệ đi được. Đó là cách để tối ưu hóa trang web .

Tuy nhiên, doanh nghiệp của bạn không cần phải là địa phương để bạn sản xuất nội dung địa phương.

Cách để tối ưu hóa trang web để tìm kiếm bằng giọng nói

Trải nghiệm người dùng là tất cả

Không giống như các SERP thông thường, tìm kiếm bằng giọng nói tập trung vào một trang web để truy vấn là một cách để tối ưu hóa trang web. Đảm bảo rằng trợ lý giọng nói sẽ có thể truy cập tất cả thông tin bạn cần một cách nhanh chóng. Điều đó cũng có nghĩa là trang web của bạn cần phải thân thiện với thiết bị di động, nhanh chóng và HTTP được bảo mật.

Sử dụng lược đồ và định dạng có cấu trúc.

Trong một nghiên cứu của Backlinko, họ phát hiện ra rằng khoảng 40,7% tất cả các câu trả lời bằng giọng nói của Google đến từ một đoạn trích nổi bật của Google. Đôi khi được gọi là câu trả lời nhanh, những câu trả lời này là tóm tắt từ các trang web được chọn và thường bao gồm một liên kết đến nguồn thông tin.

Để thiết kế web của bạn được giới thiệu, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang cung cấp câu trả lời ngắn gọn cho các câu hỏi chủ yếu được khán giả trả lời.

Đừng nhượng bộ seo thông thường

Khi bạn tập trung vào việc sản xuất nội dung tuyệt vời và làm SEO trường học cũ của mình, bạn cũng có khả năng làm tốt trong tìm kiếm bằng giọng nói. Đó là lý do tại sao các trang web có sự tham gia xã hội cao, thứ hạng tốt hơn và thẩm quyền tên miền cao làm tốt hơn trong tìm kiếm bằng giọng nói.

>>> Thiết kế web nội thất chuẩn SEO

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách để tối ưu hóa trang web để tìm kiếm bằng giọng nói
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp