10 lý do tỷ lệ thoát trang web của bạn cao Phần 2

0
4694

10 lý do tỷ lệ thoát trang web của bạn cao Phần 1

10 lý do tỷ lệ thoát trang web phần tiếp theo cho mọi người. Cải thiện tốc độ trang web, giải quyết các vấn đề về điều hướng và chất lượng nội dung cũng sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng tổng thể tốt hơn. Cùng xem trong bài viết dưới đây nhé.

10 lý do tỷ lệ thoát trang web của bạn cao Phần 2

10 lý do tỷ lệ thoát trang web phần 2

Liên kết gây hiểu lầm từ trang web khác

Liên kết gây hiểu lầm trên một trang web khác có thể hướng sai loại khách truy cập vào trang web của bạn.

Một liên kết lừa đảo có thể là ngẫu nhiên, hoặc có thể là ai đó cố gắng phá hoại trang web của bạn. Dù bằng cách nào, tùy chọn duy nhất của bạn là liên hệ với chủ sở hữu trang web và yêu cầu họ xóa liên kết hoặc sửa đổi ngay.

Nội dung khó đọc

Người dùng thường muốn biết họ đã vào đúng trang web hay chưa. Vì vậy, nếu nội dung của bạn chỉ để đọc lướt qua, mọi người có thể sẽ không dành nhiều thời gian trên trang của bạn. Đây là 1 trong 10 lý do tỷ lệ thoát trang web cao.

Tốt nhất là xác nhận chủ đề của các trang web trong đoạn đầu tiên và chia nhỏ văn bản với các tiêu đề để người dùng có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin họ cần. Giới thiệu chủ đề trong đoạn đầu tiên và sử dụng các tiêu đề phụ cũng có lợi cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

>>> Thiết kế web dịch vụ chuẩn SEO

Không có liên kết nội bộ 

Tốt nhất là khuyến khích khách truy cập “thực hiện bước tiếp theo hoặc truy cập các trang khác” trên trang web của bạn. Sau đó, mọi người sẽ theo dõi các liên kết đó và ở lại trên trang web lâu hơn. Hãy thêm các link kết nối các trang liên quan trên trang web với nhau.

Ví dụ: sử dụng các lời kêu gọi hành động rõ ràng để người dùng biết cần đi đâu tiếp theo để mua hoặc đăng ký. Và hiển thị nội dung hoặc sản phẩm liên quan ở cuối mỗi trang.

10 lý do tỷ lệ thoát trang web của bạn cao Phần 2

Nội dung có vẻ đáng ngờ

Nếu người dùng cảm thấy rằng một trang web không đáng tin cậy, họ sẽ nhanh chóng rút khỏi trang. Vì vậy, hãy cẩn thận để nội dung của bạn không tạo ấn tượng sai. Tránh sử dụng các cụm từ liên quan đến lừa đảo, như “Thay đổi cuộc sống!” và “Thành công được đảm bảo!”, và đừng làm lộn xộn trang web với quá nhiều lời kêu gọi hành động.

Tất nhiên bạn cần phải bán sản phẩm của bạn, và bạn cần phải làm cho lời kêu gọi hành động của bạn rõ ràng và hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn đi quá đà với những lời hứa và tin nhắn khó bán, mọi người sẽ nghĩ đó là một trò lừa đảo. Đây là 1 trong 10 lý do tỷ lệ thoát trang web cao.

Các trang dễ bị tỷ lệ thoát cao tự nhiên

Tỷ lệ thoát cao của một trang không phải lúc nào cũng chỉ ra đúng vấn đề. Bạn có thể mong đợi, hoặc muốn mọi người rời khỏi một trang liên kết một cách nhanh chóng, bằng cách nhấp vào một liên kết khác (Liên kết trang hay liên kết với trang Facebook).

Trang câu hỏi thường sẽ giúp mọi người nhanh chóng tìm thấy thông tin họ cần và khi đó họ sẽ thoát trang. Còn một trang web quảng bá một sản phẩm duy nhất sẽ có tỷ lệ thoát cao vì không có gì khác để xem trên trang web. Vậy nên lý do người truy cập thoát trang nhanh không hẳn là không tốt.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 10 lý do tỷ lệ thoát trang web của bạn cao Phần 2
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp