Top 5 kênh marketing nổi bật năm 2022

0
2972

Top 5 kênh marketing nổi bật năm 2022:

Digital marketing

kênh marketing

Kênh online hay Digital Marketing được hiểu là những kênh mà sử dụng việc truyền tải thông tin qua mạng internet. Trong kỷ nguyên số hiện nay, kênh online được các doanh nghiệp đầu tư mạnh để làm marketing.

Những nền tảng chủ yếu trong kênh marketing online hiện tại là Facebook, YouTube, TikTok, Instagram, Zalo, …Thông thường, các doanh nghiệp sẽ chi trả cho các nền tảng trên để thu về được khách hàng mục tiêu (lead), thông qua việc sáng tạo các nội dung và chạy quảng cáo đến đúng tệp khách hàng tiềm năng.

Đặc biệt, việc có một website cùng với phương án SEO (tối ưu hóa từ khóa) tốt cũng là một nhiệm vụ quan trọng của digital marketing đối với doanh nghiệp.

Truyền miệng 

Để có một quyết định mua hàng, khách hàng phải trải qua 5 giai đoạn:

– Ý thức nhu cầu

– Tìm hiểu thông tin sản phẩm

– So sánh sản phảm

– Quyết định mua hàng

– Đánh giá sau khi trải nghiệm

Kênh khách hàng truyền miệng được các marketer áp dụng ở bước thứ 5, mục đích cuối cùng là để tạo ra một vòng tuần hoàn mua hàng mới thông qua vòng tuần hoàn cũ.

Với kênh này, thương hiệu của bạn thường sẽ không tốn khá nhiều chi phí, nhưng nó lại được tạo ra nhờ vào sự phát triển tiền đề của các chiến lược trước đó. Muốn đạt được hiệu quả tối ưu bằng kênh này, bắt buộc doanh nghiệp phải cung cấp những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, khiến khách hàng hài lòng kể cả chất lượng sản phẩm lẫn dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Quảng cáo ngoài trời OOH

kênh marketing

Quảng cáo ngoài trời thường được thể hiện bằng các hình thức như billboard, phương tiện giao thông (xe buýt, taxi, …), các điểm giao thông công cộng, POSM, …

So với quảng cáo OOH truyền thống, hiện nay nhiều nhãn hàng đã chú trọng hơn trong việc tạo ra những sản phẩm ngoài trời sáng tạo hơn. Có thể nhắc đến CocaCola với chiến dịch biển quảng cáo biết nói “Trao CocaCola – Trao cảm xúc”, tạo ra những thông điệp hết sức vui nhộn và có ý nghĩa lớn.

Ngày càng có nhiều công ty hướng đến yếu tố nghệ thuật và sáng tạo hơn trong quảng cáo, với việc áp dụng công nghệ tân tiến cho mục tiêu quảng cáo như không quảng cáo. Cụ thể như những billboard hiệu ứng thị giác, hay những biển quảng cáo 3D thú vị, sống động khiến cho người xem phải tò mò theo dõi mang lại hiệu quả cao.

Kênh marketing KOL

kênh marketing

Việc chọn ra một KOL để làm đại sứ cho thương hiệu thường được thực hiện dựa trên các nghiên cứu cho thấy KOL đó có những điểm tương đồng gì so với giá trị cốt lõi của doanh nghiệp hay sản phẩm, so với định hướng tính cách thương hiệu cùng các yếu tố liên quan khác.

Mỗi KOL thường được chọn làm đại diện trong khoảng 2 năm vì sau 2 năm, các thuộc tính về nhân khẩu học sẽ thay đổi dần theo thời gian (tuổi tác, sở thích, nhu cầu…).

Re-marketing

Re-marketing là một phương pháp sử dụng những nền tảng digital như mạng xã hội, các website, email, … để “nhắc” khách hàng khi họ đã có “vết” trong những hành vi tìm hiểu sản phẩm trước đó rồi.

Re-marketing cũng được dùng để thúc đẩy doanh thu bán hàng thông qua chiến lược gia tăng bán hàng (up-sell) hay bán chéo sản phẩm (cross-sell).

Hi vọng bạn có thể tận dụng tốt các kênh Marketing này cho doanh nghiệp của mình.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Top 5 kênh marketing nổi bật năm 2022
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp