Thiết kế website opencart và lợi ích phần 2

0
13238

Thiết kế website Opencart và lợi ích như thế nào? Cùng tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của Opencart với bài viết dưới đây của Webvocuc.

Thiết kế website opencart và lợi ích phần 1.

thiết kế website opencart

So sánh giữa thiết kế website Opencart và WordPress

OpenCart và WordPress được biết đến là những mã nguồn mở, nền tảng cho phát triển website đáp ứng cho nhu cầu của con người hiệu quả. OpenCart, WordPress có những khác biệt nhất định khi so sánh, đánh giá giúp chúng ta có được cái nhìn chi tiết, tổng quát để quyết định nên ứng dụng như thế nào, trong hoàn cảnh nào một cách hợp lý. Lúc đó bạn có thể cân nhắc nên thiết kế web bằng WordPress hay Opencart sẽ tốt hơn cho trang web của mình.

Bản chất của WordPress là gì?

WordPress là CMS mã nguồn mở lý tưởng dành cho người mới bắt đầu làm quen, đặc biệt là được phần mềm các webmasters tin tưởng sử dụng, chiếm tới hơn 40% tổng số website được sử dụng trên toàn cầu. Việc sử dụng WordPress trở thành lựa chọn hoàn hảo bởi nhiều nguyên nhân, lý do:

WordPress là mã nguồn mở đảm bảo giúp việc thiết lập dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng giúp hoàn thiện website đưa vào sử dụng được thực hiện tốt theo yêu cầu.

Cung cấp kho Plugins rộng lớn với nhiều sự lựa chọn theo nhu cầu khách hàng, khi bạn so sánh với các CMS khác thì chắc chắn WordPress chiếm một ưu thế áp đảo phần còn lại. Bởi vậy việc thiết kế và hoàn thiện trang web có giao diện đẹp mắt, thích hợp nhu cầu thực tế được đảm bảo tốt nhất.

Là CMS được cung cấp hoàn toàn miễn phí với kho ứng dụng đa dạng, thoải mái lựa chọn và ứng dụng theo nhu cầu, từ đó giúp tiết kiệm chi phí tốt.

WordPress có nhóm cộng đồng đông đảo, đem tới khả năng hỗ trợ nhanh chóng, toàn diện mọi thắc mắc, khó khăn của người dùng. Từ đó việc vận hành web trên nền tảng WordPress được diễn ra thành công, không có phiền toái nào.

Tuy nhiên, WordPress khi sử dụng còn tồn tại những hạn chế nhất định liên quan tới khả năng tương thích trong tương lai. Điều này tức là trong trường hợp website của bạn có lượng truy cập lớn, ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn và cần một server khỏe hơn mới lưu trữ được đầy đủ, toàn diện thông tin của người dùng thì thường WordPress sẽ khó khăn trong việc thích nghi với các thay đổi nếu như không có sự can thiệp của developer để tùy chỉnh riêng. Vì thế, tùy thuộc vào yêu cầu, mục đích cụ thể mà việc nên sử dụng CMS nào cho thích hợp cần được cân đối.

thiết kế website opencart

Đánh giá giữa thiết kế website Opencart và WordPress

OpenCart và WordPress sở hữu những điểm chung nhất định, song với định hướng phát triển riêng giúp nó có những ưu điểm nhất định, khả năng phù hợp với những đòi hỏi cụ thể. Việc tìm hiểu, tiến hành so sánh giữa OpenCart và WordPress là điều quan trọng bởi nó giúp mỗi người dùng có thể xem xét dựa trên tình hình thực tế, yêu cầu cụ thể của mình trong thiết kế website. Việc bạn quyết định nên chọn mã nguồn mở nào là thích hợp, đem tới hiệu quả ứng dụng cao mới có được kết quả lý tưởng như ý muốn.

Quản lý e-store

OpenCart có khả năng đảm bảo cung cấp đầy đủ các chức năng giúp thống kê doanh thu, hỗ trợ bán hàng, hay lập danh sách bán hàng, báo cáo marketing theo yêu cầu,… cho chủ gian hàng được thực hiện tốt. Xét về e-store thì OpenCart đã được đánh giá cao hơn rất nhiều. Việc sở hữu giao diện thân thiện, dễ sử dụng giúp webmaster có thể thao thác một cách hiệu quả, chuẩn xác và nhanh chóng theo nhu cầu. Từ đó công việc được hỗ trợ tốt, diễn ra thành công tốt đẹp như ý mình muốn.

Đánh giá về quản lý e-store của OpenCart 5/5.

WordPress khi mà sử dụng có khả năng hỗ trợ bán hàng ở mức cơ bản khi cung cấp giao diện bảng quản trị với đầy đủ các tính năng cần thiết cũng như các module. Không được đánh giá cao về sự thân thiện, dễ dàng sử dụng nếu so sánh với OpenCart song bảng quản trị lại có một giao diện thống nhất, tương đồng với giao diện ban đầu mà WordPress sử dụng cho tổng thể website. Điều này mang tới khả năng làm quen nhanh chóng, sử dụng các tính năng suôn sẻ và tránh những sai sót, bỡ ngỡ. Nếu như muốn có chỉ số thống kê giống OpenCart thì có thể cài đặt thêm Google Analytics cho website của mình để theo dõi và phân tích, đây là một công cụ miễn phí từ Google cung cấp cho các quản trị viên website.

Đánh giá về quản lý e-store của WordPress 4.5/5.

thiết kế website opencart

Cài đặt CMS

OpenCart sở hữu đặc trưng là các tính năng được thiết lập một cách đơn giản, chỉ cần tiến hành thông qua vài bước dễ dàng là có thể hoàn thành được. Tạo nên hệ thống quản lý một cách hoàn chỉnh, giúp việc bán hàng online được thực hiện tốt, không có vấn đề phát sinh và không khiến người dùng gặp phải những lo lắng. Qua đó việc bán hàng theo nhu cầu của cá nhân, của các doanh nghiệp diễn ra thuận lợi, đem lại kết quả lý tưởng.

Đánh giá về cài đặt CMS của OpenCart là 5/5.

Đối với WordPress khi cài đặt CMS cần đảm bảo có Source Code WordPress và cả plugin WooCommerce mới có thể thực hiện được. Không chỉ vậy, yêu cầu cơ bản là việc cần có thêm một theme (nghĩa là làm website theo mẫu có sẵn) phù hợp cho trang web mới giúp việc quản lý được thực hiện tốt như là yêu cầu. Điều này đôi khi dẫn tới những khó khăn, gây ra những vấn đề nhất định mà chúng ta buộc phải tính toán xử lý toàn diện mới đảm bảo được. Trang web WordPress mang tới khả năng hỗ trợ bán hàng tốt, hiệu quả cho những nhu cầu của người dùng.

Đánh giá về cài đặt CMS của WordPress 4.5/5.

Khả năng hỗ trợ Digital Marketing

OpenCart đưa vào sử dụng có khả năng hỗ trợ SEO, Google Adwords ổn định. Tuy nhiên do CMS này còn mới mẻ nên các tính năng chưa được hỗ trợ đầy đủ và toàn diện, còn tồn tại một số hạn chế nhất định. Chính vì thế, Google khó khăn trong việc nhận ra một số các thành tố quan trọng của website trên nền tảng OpenCart. Ảnh hưởng nhất định tới khả năng S.E.O, cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Đánh giá khả năng hỗ trợ Digital Marketing của OpenCart 4/5.

WordPress là CMS được phát triển mạnh mẽ, lâu đời và hỗ trợ số lượng lớn những khách hàng cần thiết kế website. WordPress trở nên quen thuộc với Google nên các website hoạt động trên nền tảng WordPress luôn đảm bảo dễ hiểu cho việc đọc hiểu của công cụ tìm kiếm này. SEO và chạy Google Adwords đơn giản, dễ dàng thực hiện và kiểm duyệt nhanh chóng. Việc cải thiện thứ hạng, có được chất lượng cao với khả năng thân thiện Google được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Đánh giá khả năng hỗ trợ Digital Marketing của WordPress 5/5.

Tính năng và giao diện

Với OpenCart cung cấp tới giao diện thân thiện người dùng, đảm bảo chuyên dụng sử dụng dành cho ngành thương mại điện tử. Việc cung cấp kho giao diện hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ chỉnh dễ dàng và thuận lợi đảm bảo giúp hoàn thiện web có giao diện đẹp mắt, phù hợp với mong muốn của người dùng. Điểm trừ của mã nguồn mở này nằm ở khả năng cài đặt các module vẫn còn nhiều hạn chế, xuất hiện những khó khăn nhất định với nhiều bước cần thực hiện.

Đánh giá về tính năng và giao diện của OpenCart 4/5.

Xét về tính năng và giao diện mã nguồn mở WordPress khi đưa vào sử dụng nhận được đánh giá cao, được nhiều webmaster sử dụng cho trang blog, hay diễn đàn của mình. Việc chuyển sang trang website thương mại điện tử, ngoại trừ các plugin WooCommerce thì nhìn chung tất cả đều trở nên quen thuộc, thân thiện với các quản trị viên. Việc quản trị website lúc này diễn ra tốt đẹp, không gặp những khó khăn mà chúng ta không mong muốn. Thế nhưng, những hạn chế về khả năng tùy biến để điều chỉnh giao diện nếu bạn không biết code lại là điểm trừ khi sử dụng WordPress.

Đánh giá về tính năng và giao diện của WordPress 4.5/5.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Thiết kế website opencart và lợi ích phần 2
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp