Thiết kế web oto chuyên nghiệp thu hút khách hàng

0
35

Thiết kế web oto chuyên nghiệp thu hút khách hàng. Dù bạn là nhà bán hàng hay dân viên kinh doanh thì 1 website rất cần thiết để tìm kiếm và hỗ trợ khách hàng.

1. Cấu trúc cần thiết của thiết kế web oto

thiết kế web oto

Trang chủ:

Là một trang quan trọng trong website. Trang chủ của website bán xe ô tô không cần quá nhiều hiệu ứng. Tuy nhiên cần show được những sản phẩm quan trọng của hãng xe để điều hướng khách hàng. Những thông tin như Khuyến mãi, Bảo hành, Giới thiệu, Tin tức… chỉ nên để ngắn gọn. Đừng làm dài dòng, rối não khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Trang giới thiệu và Trang liên hệ :

Đây là 2 trang để vô “cho có” không mang lại chuyển đổi. Bạn không nên dồn quá nhiều tâm huyết vào 2 trang này, có thể gom lại thành 1 trang nếu được.

Trang bảng giá:

Là trang chủ thu gọn chỉ show list sản phẩm và giá. Một trang khá quan trọng để người dùng có cái nhìn tổng quát về giá các dòng xe. Mà không bị các thông tin khác gây phân tâm.

Trang trả góp:

Phần lớn khách hàng mua xe qua hình thức trả góp. Vì vậy thông tin về chính sách trả góp của công ty được xuất hiện rõ ràng và chi tiết là cần thiết. Nên tích hợp chức năng form đăng kí vào trang này luôn để thuận tiện cho khách hàng để lại thông tin.

Trang sản phẩm :

Là những trang quan trọng nhất trên website. Đây là những trang nơi mà khách hàng thực hiện chuyển đổi (gọi điện hoặc để lại thông tin yêu cầu báo giá).

Trang đăng kí lái thử, trang tính toán giá :

Là tốt nếu có vài chức năng giúp khách hàng cảm thấy tiện lợi hơn khi sử dụng website. Tuy nhiên hãy cân nhắc kỹ giữa nhu cầu của khách hàng và chi phí. Mà bạn phải bỏ ra cho chức năng đó.

Sai lầm phổ biến thường thấy ở các bạn kinh doanh khi làm website. Đó là chỉ nhìn vào trang chủ website mà dịch vụ thiết kế cung cấp cho mình. Và gần như quên đi sự vô cùng quan trọng của trang sản phẩm.

2. Chức năng nên có trên thiết kế web oto

thiết kế web oto

Popup :

Tương tác với khách hàng nhanh chóng, giúp khách hàng dễ dàng để lại thông tin cho bạn chăm sóc.

Form báo giá, đăng kí lái thử:

Không phải khách hàng nào cũng sẽ gọi trực tiếp cho bạn. Đôi khi website cần thêm một chức năng đơn giản để kích thích việc để lại thông tin trên website của bạn.

Cố định sidebar:

Khi khách hàng xem thông tin *dài ngoằng* của của xe. Thông tin để liên hệ với kinh doanh. Hay nút đăng kí báo giá luôn nằm bên cạnh sẽ giúp khách hàng tương tác dễ dàng. Tạo chuyển đổi hơn trên website.

Cố định menu:

Điều hướng website luôn quan trọng. Website cần được sắp xếp để người dùng có thể dễ dàng và nhanh chóng đưa đến thông tin mà người dùng muốn. Cố định menu khi người dùng lăn chuột. Để đến khi họ ở cuối bài viết vẫn có thể dễ dàng click vào trang “liên hệ” mà chả cần kéo chuột mãi lên bên trên.

Mega Menu:

Là menu có thể chia cột và chứa các hình ảnh đại diện của từng dòng xe. Menu này sẽ giúp khách hàng nhanh chóng được điều hướng đến bất cứ dòng xe nào từ bất cứ đâu bằng những biểu tượng điều hướng đẹp mắt.

Liên hết Facebook:

Năm 2018 mọi người đều có tài khoản Facebook. Và nếu bạn có trang fanpage facebook bạn nên liên kết nó với website. Để khách hàng có thể dể dàng được tư vấn bằng cách chat trên facebook.

Livechat:

Đây là một trong những chức năng khai thác triệt để sự tương tác trên website của bạn. Đối với những khách hàng cần thêm thông tin về gì đó. Tương tác qua livechat là cách tiện nhất và nhanh nhất với họ tức thì.

3. Những chú ý khác khi thiết kế web oto.

thiết kế web oto

Mỗi hãng xe thường có những dòng xe chủ lực. Hãy tập trung chất xám để viết thật tốt trang sản phẩm cho vài dòng. Đừng dành quá thời gian và tâm huyết vào những dòng mà cả năm chả bán được chiếc nào.

Mỗi hãng xe thường có guiline( nhận diện thương hiệu) riêng. Vì thế khi thiết kế website hãy cố bám sát guiline của thương hiệu đó như màu sắc, logo, font chữ…

Ngoài xem thực tế website trên laptop, bạn cần xem luôn cả website trên mobile. Vì theo số liệu google analytics của khách hàng. Hơn 50% người dùng mua xe duyệt web bằng di động.

SEO là vô cùng quan trọng. Nhưng nếu bạn chưa biết gì cả thì đừng nghĩ đến việc SEO website bán ô tô của bạn. Đây là thị trường vô cùng cạnh tranh bởi những đối thủ chục triệu.

Xem thêm: Cách tạo 1 trang web đơn giản dễ dàng.