Sáu giai đoạn tao wed mới mà ai cũng cần biết

0
25

Sáu giai đoạn tao wed mới mà ai cũng cần biết và tìm hiểu kỹ càng. Hãy cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây của Webvocuc nhé.

tao wed

Giai đoạn 1: Tao wed – thu thập và Học hỏi

Giai đoạn đầu tiên khi tạo một trang web là thu thập càng nhiều thông tin càng tốt để tìm hiểu những gì bạn muốn và không muốn cho trang web của mình. Bạn có thể làm điều này bằng cách xem các trang web bạn đang dùng. Cùng với các đối thủ cạnh tranh, và cũng nhận các thông tin phản hồi từ bạn bè và đồng nghiệp kinh doanh.

  • Quyết định mục đích của trang web

Mục đích trang web của tôi là gì? Có phải tôi sẽ cung cấp dịch vụ, sản phẩm, thông tin, hoặc dữ liệu?

  • Xác định mục tiêu của trang web

Hành động nào doanh nghiệp muốn khách truy cập của mình thực hiện khi vào trang web?

  • Biết ai là đối tượng trang web

Tôi đang cố gắng tiếp cận những ai? Đặc điểm nhân khẩu học các đối tượng của tôi là gì?

  • Tạo nội dung cho trang web

Loại thông tin nào đối tượng mục tiêu của tôi sẽ tìm kiếm? Có phải họ tìm kiếm những thông tin cụ thể, một sản phẩm cụ thể, đặt hàng trực tuyến?

tao wed

Giai đoạn 2: Tao wed Lập kế hoạch

Thông tin thu thập được trong Giai đoạn 1 sẽ giúp bạn nhiều để lập kế hoạch cho trang web của bạn. Các mục hành động cần giải quyết hiện nay là:

  • Lập chiến lược cho trang web

Tạo một bản đồ trang web. Liệt kê tất cả các vùng chủ đề chính của trang web. Cũng như các chủ đề phụ, để phát triển một hệ thống điều hướng nhất quán, dễ hiểu.

Quyết định những công nghệ nào bạn cần. Xác định những gì bạn cần sử dụng như các biểu mẫu tương tác, ứng dụng flash và/hoặc các hệ thống quản lý nội dung (CMS).

Xác định các giải pháp nào làm cho phù hợp. Do mức độ thích ứng với thiết bị di động ngày càng tăng, có thể bạn muốn cân nhắc việc áp dụng thiết kế đáp ứng (responsive design). Phương thức này sẽ cho phép trang web tự động điều chỉnh trên bất cứ màn hình nào. Giống như máy tính để bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

  • Tạo các mô hình mẫu.

Dành thời gian bố trí các trang thông qua các đường viền. Điều này sẽ cho phép bạn hình dung về thiết kế đó và cung cấp bộ khung sườn cho trang web của bạn.

Lên kế hoạch các nội dung. Biết những gì bạn muốn trao đổi thông tin. Và bao nhiêu nội dung bạn có sẽ giúp hướng dẫn quá trình thiết kế.

Giai đoạn 3: Tao wed Thiết kế

Nếu bạn đã xử lý xong các chi tiết trong Giai đoạn 1 và 2. Khi đó việc thiết kế trang chủ và tất cả các trang phụ tiếp theo sẽ trở nên đơn giản.

Xem các bố cục trang với nội dung, hình ảnh thật sự, cùng với logo và màu sắc sẽ thực sự giúp bạn hình dung được trang web thực sự của mình. Sử dụng khoảng thời gian này để có những thay đổi cần thiết. Nếu bạn đang làm việc với các nhà thiết kế có kinh nghiệm. Họ sẽ cung cấp các mô hình mẫu hay nguyên mẫu ở một vài giai đoạn phát triển để lấy thông tin phản hồi. Các thay đổi sẽ tốn kém và khó khăn hơn nhiều nếu thực hiện sau này. Vì vậy hãy sử dụng thời gian này một cách thận trọng.

Giai đoạn 4: Tao wed Phát triển

tao wed

Sau khi công việc thiết kế hoàn tất, được phê duyệt, có thể tạo trang web. Nhà thiết kế/nhà phát triển của bạn sẽ đưa tất cả các yếu tố đồ họa riêng biệt từ nguyên mẫu. Và dùng chúng để tạo ra một trang web có đủ chức năng. Các yếu tố tương tác như biểu mẫu liên lạc, ảnh động flash. Và giỏ mua hàng cũng sẽ được thực hiện trong giai đoạn này.

Trong lúc này, bạn sẽ có thể thực hiện các thay đổi và chỉnh sửa nhỏ.

Giai đoạn 5: Tao wed Kiểm tra, bàn giao, ra mắt

Nhà phát triển website của bạn sẽ kiểm tra trang web, từ chức năng đầy đủ cho các vấn đề về tương thích. Ngoài ra, nhà phát triển sẽ kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả các mã được viết cho website của bạn đều hợp lệ – đáp ứng các tiêu chuẩn web hiện tại.

Sau khi chính thức được phê duyệt, các tập tin website sẽ được tải lên máy chủ của bạn, và sau đó trang web sẽ được đẩy trực tiếp đến công chúng.

Giai đoạn 6: Tao wed Duy trì

Giờ đã tạo xong, việc duy trì trang web của bạn cũng quan trọng không kém. Trong giai đoạn lập kế hoạch của quá trình này. Bạn đã xác định sẽ tiếp tục thực hiện việc duy trì bằng nhân viên nội bộ hay bên thứ ba thuê ngoài. Nếu bạn quyết định cần kiểm soát đầy đủ, thiết kế sẽ thiết kế một trang web được định hướng bởi hệ thống CMS. Nhằm cung cấp cho bạn khả năng chỉnh sửa nội dung của trang web cũng như thêm các trang mới.

Việc phát triển website của bạn không dừng lại ở ngày ra mắt. Giống như bất cứ website nào, bạn sẽ cần thực hiện các bước để đảm bảo trang web của mình. Được an toàn và vận hành một cách tối ưu nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn các bước lập trang web.