Quảng Cáo Qua Thị Giác Tại Sao Lại Lên Ngôi?

0
2994

Quảng Cáo Qua Thị Giác Tại Sao Lại Lên Ngôi? Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết sau.

Quảng cáo thị giác

Có thể bạn đã từng nghe thấy câu nói này “Một bức tranh có thể ẩn chứa thông tin tương đương với một bài viết 1.000 từ“. Nó được chứng minh thông qua các số liệu thống kê sau:

  • Trên Facebook, các bài đăng có hình ảnh có sự thu hút đến 53% lượt “Thích”, thêm 104% lượt nhận xét và 84% lượt click.
  • Thêm URL ảnh vào một tweet có thể tăng lượt retweet lên đến 35%.

Dường như hình ảnh thu hút sự chú ý của mọi người hơn và có nhiều lợi ích trong việc tăng mức độ tương tác trên các bài đăng trên mạng xã hội.

Quảng Cáo Qua Thị Giác Tại Sao Lại Lên Ngôi

Sau đây là 4 lý do đã được chứng minh đằng sau sự gia tăng mức độ tương tác do hình ảnh mang lại.

Quảng Cáo Qua Thị Giác Tại Sao Lại Lên Ngôi?

Một nửa bộ não của con người được dành cho thị giác

Trong thực tế, 70% các thụ thể cảm giác nằm trong mắt chúng ta, do đó chúng ta chỉ mất 150 mili giây để nhận ra một biểu tượng và thêm 100 mili giây để hiểu ý nghĩa của nó.

Vì vậy, hình ảnh rút ngắn thời gian chú ý của chúng ta. Đó là lý do tại sao các biển báo giao thông là kí hiệu chứ không phải văn bản.

Chúng ta bị hấp dẫn bởi màu sắc

Theo kết quả nghiên cứu mọi người đưa ra phán đoán tiềm thức chỉ trong vòng 90 giây kể từ lần đầu tiên nhìn thấy một hình ảnh và 62 – 90% phán đoán đó chỉ dựa trên màu sắc.

Quảng Cáo Qua Thị Giác Tại Sao Lại Lên Ngôi

Màu sắc thậm chí có thể ảnh hưởng đến nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu, điều này khiến các Content Marketer phải sử dụng hình ảnh kết hợp màu sắc phù hợp với tâm lí.

Vì vậy màu sắc cũng có thể giúp bạn thúc đẩy phản ứng của mọi người đối với nội dung của bạn.

Con người có phản ứng mạnh mẽ với các khuôn mặt

Một nhóm các nhà nghiên cứu ở Mỹ đã phát hiện ra rằng các tế bào thần kinh trong não của chúng ta hoạt động và phản ứng nhanh khi nhìn thấy khuôn mặt con người.

Hơn nữa, nghiên cứu còn chỉ ra rằng một mạch gọn gàng giữa các tế bào thần kinh này và một khu vực khác của não được gọi là “Amygdala” được kích hoạt bất cứ khi nào chúng ta nhìn thấy các biểu hiện trên khuôn mặt. Điều này giúp ta hiểu tại sao chúng ta nhận ra bạn bè và gia đình của mình khi nhìn từ xa.

Vì vậy, sử dụng hình ảnh lưu trữ có liên quan đến con người có thể hữu ích để thu hút sự chú ý và thể hiện nội dung theo cách tốt hơn.

Con người nhớ những gì họ nhìn thấy

Khi nói đến việc ghi nhớ, Hiệu ứng ưu việt hình ảnh sẽ phát huy tác dụng tốt. Nó đề cập đến hiện tượng bức tranh và hình ảnh có nhiều khả năng được ghi nhớ hơn là từ ngữ.

Bạn hẳn đã nhận thấy rằng bất cứ khi nào bạn cố gắng ghi nhớ điều gì đó, một hình ảnh luôn hiện ra trước trong đầu bạn. Đó là lý do tại sao những bức ảnh đáng ghi nhớ hơn.

Quảng Cáo Qua Thị Giác Tại Sao Lại Lên Ngôi

Theo Hubspot, sau 3 ngày, mọi người có thể nhớ 65% nội dung nếu nó chứa văn bản + hình ảnh, trong khi chỉ nhớ được 10% nội dung nếu họ thấy nội dung chỉ có văn bản hoặc âm thanh.

Đó là lý do tại sao đồ họa thông tin  ngày càng phổ biến và các Marketer nên giải thích nội dung bằng hình ảnh thay vì chỉ có văn bản.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Quảng Cáo Qua Thị Giác Tại Sao Lại Lên Ngôi?
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp