Inbound Marketing và cách làm mọi người yêu thích

0
2223

Inbound Marketing – Bằng cách xuất bản theo đúng nội dung, đúng nơi và vào đúng thời điểm đó, hoạt động Marketing sẽ trở nên phù hợp hơn bao giờ hết và mang lại giá trị cho mỗi khách hàng.

Attract – Thu hút

Inbound Marketing

Viết blog (Blogging): Inbound Marketing nên được bắt đầu bằng việc viết blog. Blog là cách tốt nhất để thu hút người đọc truy cập đến website. Để tiếp cận được khách hàng mục tiêu, bạn cần viết những nội dung mang tính hướng dẫn, giáo dục và giải đáp được những câu hỏi.
Phương tiện truyền thông xã hội (Social Media): Hãy chia sẻ những thông tin nổi bật và bổ ích trên những trang mạng xã hội, tương tác với những khách hàng có tiềm năng, và tạo ra cá tính riêng biệt cho thương hiệu của mình. Và hãy tương tác và dành nhiều thời gian nhất trên đó mỗi ngày với họ.
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimizing – SEO): Hành trình mua hàng thường bắt đầu bằng việc sử dụng các công cụ tìm kiếm (Ví Dụ: Google) để giải đáp câu hỏi của mình. Bạn cần phân tích và lựa chọn từ khóa, tối ưu hóa trang web, tạo nội dung, xây dựng liên kết cho những từ khóa mà những nhóm khách hàng lý tưởng của bạn đang tìm kiếm để thông tin của doanh nghiệp nằm trong top đầu khi tìm kiếm.
Các trang web (Pages): Bạn cần tối ưu hóa trang web để trở nó nên thật thu hút và truyền tải đúng thông điệp đến với nhóm khách hàng mục tiêu. Hãy biến website của mình thành một cổng thông tin hữu ích chứa những nội dung hay để thu hút đúng những người có tiềm năng.

Convert – Chuyển đổi

Inbound Marketing

Để khách ghé thăm website sẵn sàng cung cấp những thông tin quý giá, bạn cần phải cho họ được một thứ gì đó có giá trị để trao đổi, thường là những nội dung như dưới dạng sách điện tự (ebook), các loại báo cáo (report) và những tài liệu chuyên sâu (whitepaper), … Dù là dưới hình thức nào đi chăng nữa, những nội dung này cần khiến cho người đọc cảm thấy hấp dẫn và xứng đáng để họ điền vào thông tin của mình.
Một vài công cụ quan trọng nhất để chuyển đổi người đọc thành Lead bao gồm:
  • Biểu mẫu (Forms) – Để người truy cập website của bạn trở thành Lead, họ phải điền vào và gửi đi thông tin của mình. Hãy tối ưu hóa biểu mẫu của bạn, để người dùng thấy thao tác này trở nên dễ dàng nhất.
  • Trang đáp (Landing Pages) – Khi một cá nhân vào website nào đó và nhấp vào một CTA, hệ thống sẽ chuyển họ đến Landing Page. Đây là nơi thực hiện lời kêu gọi hành động mạnh mẽ nhất, và là nơi mà những khách hàng tiềm năng sẵn sàng đưa ra thông tin mà đội ngũ bán hàng của bạn cần để bắt đầu tương tác. Họ sẽ trở thành Lead của bạn sau khi điền thông tin.
  • Câu kêu gọi hành động (Calls-to-Action – CTA) – CTA là một nút hoặc một liên kết có tác dụng kêu gọi, khuyến khích người truy cập thực hiện một hành động như “Tải về tài liệu chuyên sâu” hay “Tham dự Webinar” hay “Đăng kí ngay”.

Nếu CTA của bạn không đủ mạnh hay không đủ hấp dẫn, bạn sẽ không thể tạo được bất kì Lead nào cho doanh nghiệp mình.

  • Thông tin liên hệ (Contacts) – Hãy theo dõi và lưu trữ thông tin về những Lead mà bạn đang tiếp cận và chuyển đổi trong một cơ sở dữ liệu Marketing tập trung nào đó.

Close – Chốt

Inbound Marketing

Những công cụ chốt sales bao gồm:
  • Báo cáo khép kín (Closed-loop Reporting): Việc tích hợp với hệ thống Quản trị quan hệ khách hàng (CRM – Customer Relationship Management) nó có thể cho phép bạn phân tích và đánh giá chính xác nhất hiệu quả phối hợp giữa đội ngũ bán hàng và bộ phận Marketing.
  • Email: Một chuỗi các email tập trung vào những nội dung hữu ích và có giá trị có thể giúp bạn xây dựng được lòng tin ở khách hàng tiềm năng và giúp họ sẵn sàng hơn cho quá trình mua hàng sau này.
  • Tự động hóa Marketing (Marketing Automation): Quá trình tự động hóa Marketing sẽ có liên quan đến việc tạo ra các email Marketing và Lead nurturing (chăm sóc Lead) theo những nhu cầu và giai đoạn khác nhau trong chu trình bán hàng của từng Lead.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Inbound Marketing và cách làm mọi người yêu thích
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp