Những điều nên làm trước khi thay đổi giao diện wordpress

0
8076

Điều nên làm trước khi thay đổi wordpress cho website của bạn.

Hãy ghi chú lại các thay đổi tuỳ chỉnh của bạn trong giao diện cũ. Để từ đó có thể dễ dàng thêm lại chúng trong giao diện mới nếu cần đến.

Điều nên làm trước khi thay đổi wordpress

Hãy thận trọng với Sidebars

Bạn phải chắc chắn rằng chủ đề mới của bạn với sidebar, widget mà bạn đang sử dụng. Chúng tôi nhận thấy rằng sidebars có lẽ là khu vực được người dùng tùy chỉnh nhiều nhất trong các trang web WordPress này.

Mọi người thực hiện rất nhiều thay đổi như là thêm văn bản tùy chỉnh, hình ảnh, liên kết, quảng cáo…. Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề hỗ trợ widget và bạn chuyển sang một chủ đề không hỗ trợ widget, thì bạn sẽ mất tất cả những thứ đó đi.

Ngoài ra, bất cứ điều gì bạn sửa đổi trong tệp sidebar.php của chủ đề cũ của bạn cũng sẽ bị biến mất. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã thêm các mã đó vào giao diện mới của trang.

Điều nên làm trước khi thay đổi wordpress

Mã theo dõi Google Analytics

Hầu hết các blogger thường sử dụng Google Analytics để theo dõi lưu lượng truy cập vào web. Rất nhiều người không sử dụng plugin để thêm mã theo dõi mà chèn chúng trực tiếp vào giao diện của trang web. Vì vậy sau khi thay đổi giao diện mới hãy nhớ thêm lại mã theo dõi Google Analytics vào giao diện mới của bạn nhé.

RSS

Rất nhiều người sử dụng FeedBurner cho Nguồn cấp RSS của web WordPress. Rất nhiều chủ đề như Genesis, Standard Theme và các chủ đề khác cho phép bạn tích hợp FeedBurner từ bảng cài đặt của chúng nữa. Bạn cần đảm bảo rằng bạn giữ nguồn cấp dữ liệu được điều hướng đến FeedBurner. Nếu không sẽ có hai nguồn cấp RSS cho blog của bạn.

Sao lưu dữ liệu

Để phòng ngừa bất kì sự cố nào có thể xảy ra, bạn nên sao lưu dữ liệu của web mình. Với bản sao lưu bạn có thể dễ dàng khôi phục lại tất cả trong website của mình khi cần thiết.

Chế độ bảo trì

Có lẽ bạn không muốn người dùng của bạn nhìn thấy quá trình chuyển đổi vì có thể trong quá trình này sẽ có những lỗi xảy ra. Và người dùng khi truy cập sẽ thấy được lỗi này, điều này thực sự không tốt chút nào khi khách hàng nhìn thấy.

Tốt nhất là hãy bật chế độ bảo trì trong khoảng 15 – 20 phút cho đến khi bạn đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động tốt trở lại. Để kích hoạt chế độ bảo trì cho wordpress các bạn có thể làm theo hướng dẫn đặt bảo trì cho website WordPress.

Điều nên làm trước khi thay đổi wordpress

Kiểm tra tất cả các function và plugin

Khi bạn thay đổi theme WordPress nào đó, bạn cần đảm bảo rằng bạn giữ lại tất cả các chức năng mà bạn tuỳ chỉnh và các plugin hoạt động tốt với giao diện mới này. Hãy xem lại danh sách ghi chú mà bạn đã trước đó tạo ở bước 1. Hãy kiểm tra lại và thêm tất cả các chức năng mà bạn đã thêm vào giao diện cũ sang giao diện mới của trang web.

Với plugin, bạn cần đảm bảo rằng chúng hoạt động tốt và hiển thị tương thích với giao diện mới của trang web bạn.

Tương thích trình duyệt

Kiểm tra xem trang web của bạn với tất cả các trình duyệt phổ biến hiện nay. Một số trình duyệt có xu hướng hiển thị tất cả mọi thứ khác nhau. Đặc biệt là trình duyệt Internet Explorer. Bạn nên chắc chắn rằng giao diện mới có thiết kế hiển thị tốt với các trình duyệt khác nhau.

Một số giao diện có thể thấy đẹp mắt nhưng lại dễ dàng bị vỡ layout trong các trình duyệt khác nhau. Vì vậy, nếu nhiều khách hàng của bạn đang sử dụng Internet Explorer, bạn nên chắc chắn rằng giao diện của bạn được hiển thị tốt nhất.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Những điều nên làm trước khi thay đổi giao diện wordpress
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp