Content Manager và những kĩ năng cần có

0
3538

Content Manager là gì? Trong cơ cấu tổ chức của một doanh nghiệp, Content Marketing Manager thường sẽ là người có vai trò quản lý nội dung cho các dự án/chiến dịch Marketing.

Content Manager và những kĩ năng cần có

Cụ thể:

  • Lập kế hoạch content hàng tháng cho các website, Blog, Fanpage,… của doanh nghiệp.
  • Phân công từng chủ đề cho các Content Marketer và có những góp ý cho bài viết được tốt hơn.
  • Đọc, đưa ra phản hồi, comment, chỉnh sửa, duyệt bài của các Content Marketer trong team và cả freelancer.
  • Viết high-level content – các content chuyên sâu và thật chất lượng. Chẳng hạn như các bài blog post, ebook, case study,… về thương mại điện tử, từ việc tối ưu chuyển đổi (conversion optimization), social media marketing (marketing trên các trang mạng xã hội) cho đến nhiều loại khác nữa.
  • Một số công việc khác: Tối ưu SEO cho các bài blog/website, viết email marketing, viết content mới mẻ để đăng lên Fanpage…

Content Manager và những kĩ năng cần có

Content Manager và những kĩ năng cần có

Kiến thức chuyên môn

Để trở thành một Content Manager giỏi bạn bắt buộc phải có kiến thức chuyên môn thật vững chắc. Bởi đây chính là “gốc rễ”, là nền tảng để bạn làm tốt công việc này cũng như thăng tiến nhanh hơn trong công việc.

Những kiến thức về nguyên lý cơ bản của marketing, các chiến lược marketing hoặc là phương pháp tư duy trong marketing cũng rất quan trọng.

Ngoài ra, bạn cần phải có thêm kiến thức về digital marketing. Bạn có thể dễ dàng trau dồi và tích lũy cho bản thân những kiến thức bổ ích này qua sách vở hoặc qua các khóa học.

Kỹ năng lãnh đạo

Bởi Content Manager là người quản lý nội dung, cho nên kỹ năng lãnh đạo là điều kiện “cần và đủ”. Ngoài khả năng thuyết phục, còn phải phân công công việc phù hợp với điểm mạnh của từng nhân sự trong team.

Từ đó, tạo nên kết quả tốt và tăng trưởng cho cá nhân cùng doanh nghiệp nói chung.

Làm việc nhóm

Một Content Manager giỏi không chỉ làm tốt công việc của team mình mà còn cần phối hợp nhịp nhàng với các team khác để cũng hoàn thành chiến dịch marketing hiệu quả. Nếu không có kỹ năng làm việc nhóm thì cũng sẽ không ai hỗ trợ bạn hoàn thành nhiệm vụ.

Kỹ năng báo chí

Content Manager và những kĩ năng cần có

Là một Content Manager, bắt buộc kỹ năng báo chí của bạn phải cực kỳ tốt. Từng câu chữ trong bài viết cần phải sáng tạo, hấp dẫn và cho độc giả thấy được tầm quan trọng của sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình đang muốn giới thiệu và cung cấp.

Thêm nữa, bạn sẽ là người kiểm tra và chỉnh sửa lại toàn bộ nội dung của writer. Cho nên, bên cạnh việc có vốn từ vựng rộng, khả năng trình bày và tư duy logic tốt bạn còn cần khả năng xử lý tình huống, biên tập để công việc suôn sẻ.

Tinh thần nhiệt huyết, ham học hỏi

Hãy luôn nhớ, càng ở vị trí cao, bạn càng phải cập nhật kiến thức, xu hướng một cách nhanh nhất. Thậm chí, bạn còn phải đi trước thời đại, có khả năng dự đoán những xu hướng trong tương lai. Đồng thời, luôn luôn học tập và trau dồi kiến thức bất cứ khi nào nếu có cơ hội.

Chưa kể, là một người lãnh đạo, bạn còn phải truyền cảm hứng trong công việc cho mọi người trong team. Nếu không bắt kịp xu hướng, không có kiến thức cùng tinh thần “yêu nghề” nhiệt huyết, bạn sẽ nhanh chóng bị đào thải khỏi nghề.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Content Manager và những kĩ năng cần có
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp