Cach tao 1 trang web bán hàng online

0
235

Cach tao 1 trang web bán hàng online và hướng dẫn cơ bản như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu các cách với bài viết dưới đây của Webvocuc nhé.

Quy trình  và cach tao 1 trang web bán hàng online như thế nào?

cach tao 1 trang web

Lựa chọn tên miền

Tên miền giống như địa chỉ cửa hàng của bạn. Vì vậy bạn nên lựa chọn phù hợp với ngành hàng, lĩnh vực bạn tham gia. Hoặc ít nhất nó phải làm khách hàng khi nghe tên sẽ liên tưởng đến ngành hàng của bạn

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể lựa chọn được tên mà mình mong muốn. Vì đã có rất nhiều tên miền cùng ngành đã bị đối thủ mua trước.

Một số lưu ý để lựa chọn tên miền:

Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, dễ dàng gõ trên bàn phím, dễ phát âm. Mà không gây hiểu nhầm sang một âm khác.

Nên chứa từ khóa trong lĩnh vực của bạn hoặc thương hiệu của công ty.

Nên lựa chọn tên miền có đuôi .com hoặc đuôi .vn. Vì nó thông dụng với hầu hết người dùng hiện nay.

Thuê hosting lưu trữ website

Giống như đất nền để xây dựng cửa hàng thì Hosting là nơi để lưu trữ tất cả thông tin trang web bán hàng của bạn trên thế giới trực tuyến. Lựa chọn hosting lưu trữ website bạn cần lưu ý một số vấn đề sau.

Tính ổn định: Máy chủ phải có cấu hình tốt. Tốc độ truy cập phải nhanh và ổn định để đảm bảo website bán hàng của bạn có thể hoạt động trơn tru.

Băng thông: yêu cầu thông tin băng thông của web hosting. Để biết được lượng người dùng tối đa có thể truy cập vào website

Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Phải chắc chắn rằng bạn sẽ được hỗ trợ một cách kịp thời và nhiệt tình khi gặp sự cố. Điều này sẽ giảm thiểu tối đa sự bất tiện khi truy cập lỗi của khách hàng. Và robot của các công cụ tìm kiếm khi đánh giá thứ hạng website của bạn.

Xây dựng nội dung và quản lý trang web là cach tao 1 trang web

Sau khi đã hoàn thành thiết kế web bán hàng online. Thì việc hiển nhiên là bạn phải bổ sung nội dung và quản lý nó. Là một webs bán hàng online bạn phải thường xuyên update các thông tin, hình ảnh, giá cả của sản phẩm.

Cach tao 1 trang web bán hàng online

cach tao 1 trang web

Thuê dịch vụ thiết kế web bán hàng online

Chọn các dịch vụ thiết kế web bán hàng online có sẵn: Với các dịch vụ này bạn dễ dàng tạo một website bán hàng tuy nhiên bạn sẽ phải tốn phí rất nhiều để duy trì nó. Ưu điểm của phương pháp này là rất dễ dàng để sở hữu 1 web bán hàng online. Bạn không phải bận tâm gì cả mọi thứ đã có dịch vụ lo.

Điểm bất lợi là thuê dịch vụ bạn sẽ mua theo từng gói. Và mỗi gói sẽ có chức năng cố định bạn không thể tự ý thêm, chỉnh sửa website của mình. Nếu rất rất muốn thêm thì chi phí rất là mắc.

Tự học và lập trình web bán hàng online – cach tao 1 trang web

Tự học và lập trình đương nhiên bạn sẽ có kiến thức và tự mình xử hết các vấn đề trên website. Tuy nhiên để đạt được trình độ như thế, nếu không phải là một chuyên viên thiết kế website thì bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian (có thề từ 3 – 6 tháng) tham gia các lớp học về thiết kế web. Có như vậy thì bạn mới có thể tự tin mà xây dựng 1 web bán hàng cho mình.

Sử dụng phần mềm mã nguồn mở để lập trình web bán hàng online.

Sử dụng phần mềm mã nguồn mở, đây là xu thế hiện nay để có được 1 trang web bán hàng nhanh và tiện lợi. Ưu điểm là không tốn chi phí, website đẹp và chuyên nghiệp, dễ dàng triển khai, không tốn phí duy trì dịch vụ, tự ý phát triển thay đổi.

Cách tạo 1 website bán hàng online miễn phí bằng WordPress

Bước 1: Tạo website cơ bản bằng WordPress.

WordPress là một phần mềm mã nguồn mỡ. Hỗ trợ bạn xây dựng website 1 cách nhanh chóng và đơn giản. Được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Để biết cách thiết kế web bằng WordPress.

WordPress hỗ trợ xây dựng rất nhiều giao diện website từ web tin tức đến quảng bá và đặc biệt là web bán hàng online. Điều bạn cần là cài đặt plugin phù hợp, và một trong những plugin cung cấp đầy đủ tính năng cho 1 trang bán hàng là Woocommerce.

Bước 2: Tạo website bán hàng với plugin Woocommerce

Cài đặt plugin Woocommerce. Đây là plugin vô cùng mạnh mẽ nhưng lại miễn phí, hỗ trợ bạn tạo website bán hàng online.

Bạn có thể cài đặt plugin này trực tiếp từ bảng quản trị WordPress.

Plugins > Add New > tìm kiếm Woocommerce > bấm Install Now > Activate.

Thiết lập cơ bản cho website bán hàng

Sau khi kích hoạt plugin Woocommerce. Tự động chuyển sang bước tạo các trang cần thiết và thiết lập cơ bản cho gian hàng online.

Cài đặt theme bán hàng chuyên nghiệp

Hiện tại, hầu như tất cả các theme đều hỗ trợ cho plugin Woocommerce. Có nhiều theme bán hàng miễn phí. Nhưng bạn nên mua theme trả phí để có nhiều tính năng và sử dụng tốt hơn.

Và đặc biệt bạn nên chọn những theme tương thích với Woocommerce. Được thiết kế tối ưu để tạo web bán hàng và được sử dụng rộng rãi.

Bước 3: Tạo sản phẩm cho website bán hàng online

Thêm sản phẩm đơn giản, đầy đủ thông tin.

Xem thêm: Cách tạo 1 trang web đơn giản dễ dàng.