Các phần mềm chủ yếu trong Graphic Design

0
5380

Graphic Design (hay thiết kế đồ họa) là một nghệ thuật trong đó phối hợp các yếu tố hình ảnh, kiểu chữ, nhằm truyền tải đến người xem một thông điệp, một ý nghĩa nào đó cho người xem.

Thiết kế đồ họa xuất hiện khắp nơi trong cuộc sống thường ngày của mỗi chúng ta. Nó có thể là poster phim ảnh, là các biển quảng cáo thú vị, những pano tấm áp phích tuyên truyền hay những cuốn tạp chí… Mỗi tác phẩm được thể hiện với mỗi phong cách đa dạng và khác nhau, nhưng đều nhằm đến mục đích duy nhất là: Hướng người xem đến đối tượng được thiết kế nhằm truyền tải thông điệp cụ thể nào đó

Graphic Design phát triển mạnh mẽ được như ngày nay một phần nhờ sự cải tiến không ngừng của các phần mềm thiết kế đồ họa. Với mỗi phần mềm sau đây, bạn có thể cắt ghép, vẽ, chỉnh sửa, chỉnh màu…với vô vàn công cụ và hiệu ứng đẹp mắt khác nhau.

graphic-design-cac-phan-mem-chu-yeu

Các phần mềm chủ yếu sử dụng trong Graphic Design

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop hay còn gọi là Photoshop (Ps) là phần mềm đồ họa chỉnh sửa ảnh của hãng Adobe được nhiều người sử dụng. Ngoài khả năng còn có chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mạnh mẽ mà rất nhiều người biết đến, Photoshop còn được sử dụng để thiết kế website, thiết kế trong lĩnh vực thời trang và vẽ texture cho các phần mềm đồ họa 3D khác trong thiết kế Graphic Design.

Phiên bản cập nhất mới nhất của Photoshop hiện nay là CC 2019.

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator (AI) là phần mềm thiết kế dạng vector chuyên nghiệp bậc nhất hiện nay. AI là phần mềm chuyên vẽ, sử dụng các thuật toán, đối tượng hình học và khả năng sáng tạo của người thiết kế để tạo ra các sản phẩm có chất lượng hình ảnh cao mà không sợ bị vỡ khi zoom kích thước lớn.

Illustrator được sử dụng nhiều trong việc thiết kế các banner, poster, các nhân vật hoạt hình, đối tượng 2D, cover, namecard, thiết kế logo đẹp và ấn tượng, các ấn phẩm khác…

Phiên bản cập nhật mới nhất hiện nay của phần mềm này là Illustrator CC 2019.

graphic-design-cac-phan-mem-chu-yeu

Adobe Indesign

Adobe InDesign là một phần mềm dàn trang chuyên nghiệp của Adobe, được dùng chủ yếu để dàn trang các ấn phẩm có số lượng trang nhiều như tạp chí, báo hay các ấn phẩm kỹ thuật số, sách điện tử khác.

Hiện nay Indesign CC 2019 đang là phiên bản chính mới nhất của phần mềm này.

CorelDraw

CorelDraw là một phần mềm tương tự như Illustrator, phần mềm thiết thiết kế đồ họa vector, cho phép người dùng sử dụng các công cụ sẵn có để tạo thành các đối tượng đồ họa khác nhau.

CorelDraw được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực thiết kế cover, banner, áp phích, quảng cáo, avatar.

GIMP

GIMP (là viết tắt của GNU Image Manipulation Program) là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh được phát triển bởi GNU. Đây là phần mềm mã nguồn mở nên hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng, phần mềm hỗ trợ ngay trên cả Windows và Linux.

3Ds Max

3Ds Max là một phần mềm thiết kế đồ họa dành cho 3D, mô phỏng ảnh 3D chuyên nghiệp với nhiều công cụ và tính năng mạnh mẽ cho phép tạo ra các đối tượng, vật thể 3D.

Phần mềm này hỗ trợ nhiều mô hình đã có sẵn như ấm trà, hình nón, kim tự tháp và hình cơ bản là cơ sở để tạo nên các mô hình 3D khác nhau. 3Ds Max được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thiết kế nội thất, thiết kế ngoại thất, xây dựng.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Các phần mềm chủ yếu trong Graphic Design
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp