7 mẹo giúp trang web dễ dàng điều hướng

0
5552

Trang web dễ dàng điều hướng hơn với 7 mẹo dưới đây:

Trang web dễ dàng điều hướng hơn với 7 mẹo này

7 Mẹo giúp trang web dễ dàng điều hướng

Hãy suy nghĩ về cách một khách truy cập nghĩ

Bước đầu tiên để điều hướng trang web tốt là đặt mình vào vị trí của một khách truy cập điển hình. Thay vì đặt những gì bạn nghĩ là cần thiết đầu tiên, hãy xem xét thứ tự mà người dùng sẽ muốn khám phá nội dung của bạn.

Hãy nhớ rằng, khách truy cập mới vào trang web của bạn không biết về bố cục website như bạn và họ có thể chưa biết gì về thương hiệu của bạn. Vì vậy, sử dụng điều hướng để hướng dẫn mọi người trên hành trình khám phá của họ một cách đơn giản và thông minh.

Hướng người dùng đến nội dung liên quan

Một cách đơn giản để cải thiện điều hướng trên một trang web là hướng người dùng đến nội dung liên quan trong một trang. Loại điều hướng này có thể đạt được thông qua siêu liên kết, lời kêu gọi hành động, các tiện ích nội dung hoặc plugin liên quan.

Siêu kết nối và CTA thường được sử dụng tốt nhất khi bạn có nội dung cụ thể mà bạn muốn người dùng đọc.

Các tiện ích nội dung hoặc plugin được sử dụng tốt nhất để hướng người dùng đến các trang khác liên quan đến chủ đề của trang hiện tại. Ví dụ như bài đăng trên blog về một chủ đề tương tự hoặc các sản phẩm trong một cửa hàng trực tuyến. Đây là một trong những mẹo giúp trang web dễ dàng điều hướng.

Trang web dễ dàng điều hướng hơn với 7 mẹo này

Tránh sử dụng menu đa cấp

Điều hướng là tốt nhất khi người dùng có thể xem tất cả các tùy chọn mà không cần thực hiện bất kỳ hành động tìm kiếm nào khác. Tuy nhiên, một số trang web sẽ có quá nhiều trang và tùy chọn để tránh các menu thả xuống hoàn toàn. Nên tránh sử dụng thả xuống đa cấp nếu có thể vì chúng khó điều hướng và không trực quan lắm.

Giới hạn số lượng mục menu và sau đó cung cấp các tùy chọn điều hướng thêm khi người dùng đến trang có liên quan.

Luôn có chức năng tìm kiếm để trang web dễ dàng điều hướng

Ngay cả một trang web có vài trang cũng có thể khó điều hướng nếu bạn không biết cách. Vì vậy, sẽ là tốt nhất để bao gồm một chức năng tìm kiếm trên một trang web. Các tính năng tìm kiếm tiêu chuẩn trên một số hệ thống quản lý nội dung là khá cơ bản.

Thêm sơ đồ trang web vào website của bạn

Sơ đồ trang web có vẻ hơi lỗi thời và bạn có thể nghĩ rằng mọi người không sử dụng chúng. Nhưng một sơ đồ trang web được đặt ra tốt có thể là một trợ giúp tuyệt vời để điều hướng.

Sơ đồ trang web hoạt động như một thư mục của một trang web mà một số người dùng sẽ truy cập khi các phương pháp điều hướng khác đã thất bại. Sơ đồ trang web cũng có lợi cho SEO. Nó sẽ giúp người dùng điều hướng trang web của bạn một cách dễ dàng nếu bạn chú ý về tính liên kết, cụ thể với sơ đồ trang web của mình và định dạng nó để dễ sử dụng.

Đảm bảo điều hướng dễ tìm và đọc

Tất cả các tùy chọn điều hướng phải dễ dàng tìm và đọc. Vì vậy, tránh sử dụng phông chữ nhỏ trên menu, tránh sử dụng màu sắc tương phản cho các siêu liên kết và kêu gọi hành động. Điều hướng cũng nên được chia thành các nhóm logic.

Các tiêu đề và mô tả của các mục điều hướng phải rõ ràng và chính xác. Tốt hơn là sử dụng văn bản hơn là biểu tượng. Để trang web dễ dàng điều hướng.

Kiểm tra dẫn hướng trên máy tính để bàn và thiết bị di động

Hãy kiểm tra tất cả các tùy chọn điều hướng của bạn và cố gắng nhìn vào trang web của bạn như người dùng. Thậm chí tốt hơn khi yêu cầu ai đó không quen thuộc với bố cục trang web của bạn để kiểm tra điều hướng cho bạn.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 7 mẹo giúp trang web dễ dàng điều hướng
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp