Viết nội dung web hay hấp dẫn khách hàng

0
153

Dành thời gian để cập nhật nội dung web hay đôi lúc thật khó khi bạn không thể tìm ra một giờ rảnh rỗi nào cho công việc này. Không chỉ dừng ở đó, hình thành những ý tưởng mới cho những nội dung thật độc đáo, sáng tạo còn tốn nhiều thời gian hơn thế.

nội dung web hay

Cảm hứng từ blog yêu thích.

Trên thực tế, chúng ta thường tìm thấy rất nhiều ý tưởng hay từ các blog nổi tiếng. Bởi vậy, khi bạn tìm thấy ý tưởng hay có liên quan đến website của bạn, hãy cứ tận dụng nó. Chỉ cần đảm bảo đặt dấu ấn riêng của bạn vào đó và viết thật ngắn gọn, lôi cuốn. Đừng cảm thấy ái ngại gì về việc những nội dung như vậy sẽ ngắn hơn những nội dung thường có trên website của bạn. Vì người đọc thường chỉ quan tâm đến giá trị mà bài viết truyền tải.

Tận dụng sức mạnh của hình ảnh và video.

Chỉ viết một đoạn văn bản ngắn và sau đó sử dụng hình ảnh ấn tượng hay video thú vị. Làm điểm nhấn là một cách tạo nội dung đơn giản khác. Người đọc sẽ cảm thấy hào hứng với bài viết có hình ảnh hay video minh họa sinh động hơn là 01 bài viết dài đơn thuần. Do đó, sử dụng thêm hình ảnh/video. Vừa giúp bạn giảm thời gian viết bài vừa thu hút thêm nhiều đối tượng mục tiêu.

Chèn thêm thông tin từ mạng xã hội nội dung web hay.

Mang những đề tài trên mạng xã hội vào trang web của bạn có thể hỗ trợ bạn khá nhiều. Nếu tài khoản trên các trang mạng xã hội vẫn đang họat động tốt. Bạn có thể sử dụng lại nội dung trên đó và đặt trực tiếp vào website. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên chọn một mạng xã hội mà bạn hoạt động hiệu quả nhất là kênh đưa nội dung chính. Nếu bạn không thích nữa hoặc thấy những nội dung này không còn cần thiết. Việc xóa bỏ cũng vô cùng đơn giản.

Viết dạng bài Hướng dẫn đơn giản.

Đôi lúc những dịch vụ chúng ta cung cấp hay những công việc chúng ta thường làm. Dường như chỉ dễ dàng với chúng ta chứ không phải với tất cả mọi người. Thực ra thì nhiều người sẽ đánh giá cao một bài hướng dẫn đơn giản và rõ ràng. Về công việc bình thường mà bạn vẫn làm. Những việc này có thể là bất cứ việc gì từ cách khâu nút áo cho đến cách tạo nên món trứng ốp la hoàn hảo. Hoặc là cách chỉnh sửa hình ảnh trên Photoshop. Bất cứ điều gì bạn có thể làm tốt. Hãy chia sẻ với mọi người. Đó là một cách đặc biệt để vừa chia sẻ thông tin có ích vừa đem về cái nhìn thiện cảm hơn cho thương hiệu của bạn.

Sử dụng cảm nhận khách hàng nội dung web hay.

Nếu bạn có những khách hàng thân thiết đã gắn bó lâu dài với công ty bạn và sẽ còn hợp tác nhiều trong tương lai. Đừng ngại nhờ họ cho ý kiến, cảm nhận về chất lượng dịch vụ. Đừng chỉ tự viết cảm nhận mà hãy để khách hàng chia sẻ cảm nhận của họ. Hãy để cả những cảm nhận chưa tốt để mọi người biết được tính chân thật của những phản hồi này.