Thiết kế website online bán sách tính năng cần thiết P2

0
39

Thiết kế website online bán sách như thế nào? Những tính năng cần thiết khi thiết kế web bán sách online là gì? Hãy cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây.

Một số tiêu chí cần thiết khi thiết kế website online bán sách

thiết kế website online

Bố cục chặt chẽ và dễ sử dụng

Website bán hàng trực tuyến cần phải có bố cục càng rõ ràng càng tốt. Vì bạn cần phải để cho khách hàng thấy ngay những gì họ đang tìm kiếm như vậy. Mới thu hút được lượt truy cập.

Bạn nên thiết kế website theo phong cách đơn giản. Những nội dung cần được thể hiện bằng bảng điều hướng với từ ngữ ngắn gọn thì dễ dàng thu hút được người đọc.

Sử dụng từ ngữ dễ hiểu

Nếu bạn chỉ sử dụng hình ảnh để minh hoan cho sản phẩm thì khách hàng không nắm rõ được thông tin và cách thức sử dụng. Chính vì thế, kèm theo hình ảnh sản phẩm thì bạn cần phải có nội dung mô tả. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng câu từ ngắn gọn, cô đọng và chỉ mô tả những gì cần thiết nhất. Tránh dài dòng sẽ làm cho khách hàng khó chịu và không muốn đọc.

Dễ dàng khám phá các đường link

Khi thiết kế website bán hàng trực tuyến thì bạn nên tạo các đường link URL. Bằng các biểu tượng hoặc chữ để khách hàng có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại. Khi sử dụng trang web mà không cần đến các nút như: home, back, forward của trình duyệt.

Thời gian tải về nhanh

Hãy tăng tốc độ tải trang lên nhanh nhất bằng các cách sau:

– Giảm kích cỡ đồ họa của website.

– Giảm số lượng file không cần thiết, kể cả đồ họa và HTML.

Dễ theo dõi quá trình bán hàng

Tương thích với các trình duyệt web và thiết bị di động

Những đặc điểm nổi bật cần có của thiết kế website online bán sách

thiết kế website online

Các sản phẩm mới phải được cập nhật liên tục:

Khách hàng sẽ luôn tìm thấy một cách nhanh chóng những cuốn sách mà họ cần.

Không giới hạn thời gian kinh doanh:

Website của bạn giống như một cửa hàng bán sách mỡ cửa 24/24 để đón tiếp khách hàng.

Kiểm soát được hiểu quả kinh doanh:

Qua công cụ thống kế đánh giá. Bạn có thể biết được có bao nhiêu khách hàng đã ghé thăm. Và mua sách trên website của bạn. Những cuốn sách thuộc thể loại nào được ưa chuộng nhiều nhất.

Chào bán sản phẩm chưa nhập hàng:

Với hình thức order bạn sẽ biết được lượng nhu cầu của khách hàng. Để có thể tính toán số lượng sách trước khi nhập hàng.

Một số tính năng cần thiết cho thiết kế website online bán sách

thiết kế website online

Thiết kế website bán sách cần chú ý giao diện trang chủ

– Là nơi đăng tải những thông tin cần thiết về sách như: tên sách, mã sách, tác giả, hình ảnh và văn bản mô tả, giá bán, giá cũ, giá mới, giá khuyến mãi.

– Hiển thị phân chia sách theo từng lĩnh vực khác nhau: Theo tên tác giả hoặc theo các nhóm như: sách mới, sách nổi bật, sách bán chạy, sách khuyến mãi,…

– Tìm kiếm sách theo từ khóa liên quan gồm: Tìm kiếm theo tác giả, theo lĩnh vực phân chia.

– Có tính năng đặt hàng mua sách, quản lý đơn đặt hàng mua sách của khách hàng. Các đơn đặt hàng được lưu trong khu vực quản trị nội dung. Và được chuyển trực tiếp vào email cá nhân của người quản lý website.

– Cho phép khách hàng gửi ý kiến bình luận về sách. Và bình chọn cho sách có nội dung hay nhất được phân chia theo chủ đề.

Trang hướng dẫn mua sách

– Đăng tải thông tin liên hệ gồm: điện thoại, email, địa chỉ,…

– Đăng tải thông tin hướng dẫn khách hàng mua sách trực tuyến.

– Thông báo thông tin tài khoản của khách hàng và các hình thức thanh toán liên quan. Có thể tiến hành thanh toán qua các cổng paypal, bảo kim, ngân lượng,…

– Các chi phí liên quan đến dịch vụ vận chuyển sách và đặt mua sách với số lượng lớn.

Trang tin tức

– Đăng tải một số tin tức có liên quan đến sách để thu hút lượng khách hàng tiềm năng như: các thông tin về sách, các hoạt động về sách, giới thiệu sách, kinh nghiệm lựa chọn sách,…

Trang thành viên

– Cho phép người dùng có thể đăng ký làm thành viên của website. Giúp kết nối khách hàng tiềm năng. Cũng như tiện lợi cho việc quảng bá sách. Và nâng cao thương hiệu sản phẩm của website.

– Tính năng chính dành cho các thành viên của website: đăng ký tài khoản, quản lý thông tin tài khoản. Quản lý danh mục các đầu sách đã lưu. Danh mục các loại sách đã được gửi cho bạn bè.

Trang liên hệ

– Đây là một trang khá quan trọng cần chú ý khi thiết kế website bán sách. Nó giúp đăng tải các thông tin giúp khách hàng tiện liên hệ cho website bán sách như: tên công ty, địa chỉ, điện thoại, email,…

– Cung cấp form liên hệ trực tuyến: Gồm các thông tin liên hệ với khách hàng sẽ được lưu trong khu vực quản lý và được tự động chuyển tiếp vào email cá nhân của người quản lý.

– Hiển thị sơ đồ chỉ dẫn đường đi theo dạng Google Map.

Module hỗ trợ trực tuyến

– Hiển thị các thông tin liên hệ giúp khách hàng tiện lợi trong việc liên lạc.

Module tối ưu seo website

– Giúp nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.

– Thông tin tối ưu: tự động tối ưu đường link thân thiện với người dùng.

Ngoài ra, còn nhiều tính năng và một số module khác theo yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Thiết kế website bán sách online tính năng cần thiết P1