Template là gì? Template sử dụng trong thiết kế website

0
6304

Template là gì? Template sử dụng trong thiết kế website sẽ như thế nào? Hãy cùng Webvocuc tìm hiểu sâu hơn và đầy đủ hơn về template nhé.

Template là gì?

Template là một tệp được xây dựng với bố cục cụ thể,rõ ràng trong thiết kế website. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng với nhiều mục đích khác nhau cho một hoặc nhiều tài liệu khác.

Các tệp này có thể hiểu đơn giản là các mẫu layout được dàn trang trước, thiết kế sẵn theo bố cục, màu sắc, nội dung, chủ đề nhất địnhcủa trang web bạn.

Template là gì? Template sử dụng trong thiết kế website

Khi cần sử dụng người dùng chỉ cần tải Template về trước. Sau đó mới thêm hoặc thay đổi một số thông tin, nội dung cơ bản hay hoàn thiện về mặt đồ họa theo nhu cầu của bản thân để tạo nên một sản phẩm vừa đáp ứng được mục đích sử dụng cá nhân vừa mang dấu ấn riêng của chính mình nhé.

Template trong thiết kế trang web

 Khái niệm

Template trong thiết kế website hay còn có cách gọi khác là theme (chủ đề) – là các mẫu website đã có sẵn được dùng để chỉ định cho một kiểu giao diện riêng với một loại trang web cụ thể nào đó.

Hiểu đơn giản hơn đó là các mẫu website đã được xây dựng hết bộ khung cơ bản nhất về phần nội dung, hình ảnh, sidebar,… Việc còn lại của bạn chỉ đơn giản là tải thông tin lên, tô điểm thiết kế lại theo ý muốn là có ngay một website hoàn chỉnh.

Lợi ích sử dụng Template trong thiết kế web

Template trong thiết kế web đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Nếu như được sử dụng hợp lí và có hiệu quả nhất. Sau đây là một số lợi ích chính mà Template mang lại cho người dùng mà bạn nên biết:

Tiết kiệm thời gian xây dựng website

Chắc chắn lợi ích rõ ràng nhất mà người dùng dễ dàng nhận thấy được đó là tiết kiệm hơn về mặt thời gian. Với template đã được nghiên cứu, thiết kế chuyên nghiệp, bạn chỉ cần thay đổi và chỉnh sửa các thông tin là đã có ngay một website hoàn thiện nhanh chóng mà không phải tốn thời gian suy nghĩ bố cục sao cho hợp lí, bắt mắt nữa.

Template là gì? Template sử dụng trong thiết kế website

Tiết kiệm chi phí

Yếu tố chi phí cũng là một vấn đề mà các cá nhân hay doanh nghiệp cực kì quan tâm đến. Một template thiết kế sẵn trên thị trường hiện nay thường sẽ có mức giá khá hợp lí mà vẫn đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng. Việc dùng template website có sẵn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phi hơn là thuê thiết kế website riêng.

Cập nhật nhanh chóng nắm bắt xu hướng mới

Với các template khi được thiết kế đều được tính hợp khả năng cập nhật các xu hướng thiết kế web mới nhất. Có thể giúp bạn luôn cập nhật xu hướng mới, đổi mới cho web nhanh chóng.

Chất lượng và có độ chính xác cao

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng khiến các doanh nghiệp có thể quyết định sử dụng các template được thiết kế sẵn có.

Vì các template đều được nghiên cứu rất kĩ càng trước khi đưa đến tay người dùng nên về mặt chất lượng và độ chính xác đều được đảm bảo tốt nhất.

Template là gì? Template sử dụng trong thiết kế website

Phân biệt Template, Theme, Style, Layout trong thiết kế web

Trong ngành thiết kế website, các thuật ngữ như Template, Theme, Style hay Layout thường được sử dụng rất nhiều. Mỗi một thuật ngữ nhằm ám chỉ các bộ phận khác nhau để cấu thành một trang web hoàn thiện.

Vậy nên, bạn cần nắm rõ từng chức năng hoạt động của chúng mới có thể dễ dàng hiểu và phân biệt chính xác nhất.

  • Layout: Là cách bố trí dàn đều trang, bố cục trình bày tài liệu của một trang web.
  • Theme: Là chủ đề chính của trang, của website giúp việc thay đổi giao diện website nhanh chóng, tiện lợi hơn.
  • Style: Là phong cách thiết kế web riêng của trang, tạo dựng nên nét đặc trưng, ấn tượng của trang web
  • Templates: Là những mẫu layout dàn trang, với bố cục bắt mắt người xem, hợp lí được thiết kế sẵn nhằm đem lại sự tiện lợi và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.

Template là gì? Template sử dụng trong thiết kế website

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Template là gì? Template sử dụng trong thiết kế website
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp