Kỹ Năng Cần Có Của Người Làm Quản Trị Website

0
5200

Quản Trị Website và Những Kỹ Năng Cần Có. Một người làm quản trị web cần biết xử lý nhiều công việc khác nhau từ bảo trì đến tối ưu hóa website. Sau đây là những kỹ năng thiết yếu đã được chọn lọc.

Quản trị website là gì?

Kỹ Năng Cần Có Của Người Làm Quản Trị Website

Quản trị website có thể bao gồm các công việc như: Duy trì Server, sửa lỗi code, thiết kế, theo dõi traffic, bảo dưỡng. Ngoài ra còn có quản lý content, đánh giá và tối ưu SEO web… nhằm đảm bảo website vận hành suôn sẻ cũng như nâng cao trải nghiệm người dùng.

Kỹ Năng Cần Có Của Người Làm Quản Trị Website

Biết sử dụng HTML

Quản trị web sẽ phải làm các công việc hướng đến mục đích phát triển website đó, nên việc học HTML cơ bản và tìm hiểu các plugin nếu bạn sử dụng WordPress là cần thiết.

Việc sử dụng thêm các công cụ, nền tảng hoặc lối tắt sẽ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn, giúp công việc được hoàn thành tốt và trở nên thú vị mà không cần lặp đi lặp lại.

Sử dụng các công cụ thiết kế đồ họa

Kỹ Năng Cần Có Của Người Làm Quản Trị Website

Thiết kế web là công việc của một nhà quản trị web, mặc dù bạn không cần phải nắm bắt chuyên sâu về thiết kế đồ họa, nhưng việc nắm bắt những điều cơ bản sẽ thúc đẩy chất lượng công việc tốt hơn.

Việc thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh là kỹ năng cơ bản cần thiết không thể thiếu của nhà quản trị website.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Kỹ thuật SEO là những kiến thức giúp nhà quản trị website tìm cách xếp hạng cao hơn trang web của mình trên các công cụ tìm kiếm và việc sản xuất nội dung như thế nào để không bị phạt cũng rất quan trọng.

Việc xếp hạng website này cũng có nhiều khi không đạt được như kỳ vọng, vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Kỹ năng viết

Khả năng viết hỗ trợ nhà quản trị web khi tổ chức thiếu tài nguyên, thiếu nhân viên content. Khả năng này hỗ trợ và là điểm mạnh của các chiến dịch truyền thông xã hội.

Chiến lược nội dung

Kỹ Năng Cần Có Của Người Làm Quản Trị Website

Chiến lược nội dung rất quan trọng với việc quản trị web, bởi việc thu hút khách hàng hầu hết dựa vào khía cạnh tiếp thị, tư vấn, giải thích,…Tất cả các khía cạnh đó đều nằm trong chiến lược nội dung, đây được xem như là chìa khóa giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng một cách chuyên nghiệp.

Khách hàng sẽ đưa ra các yêu cầu, tùy thuộc vào khả năng, bạn sẽ nghiên cứu và tìm ra những giải pháp thích hợp cho những yêu cầu đó. Là một nhà quản trị web bạn phải đưa ra được chiến lược nội dung thích đáng để khách hàng có thể tìm được những điều họ đang cần ở website của bạn.

Ngoài những kỹ năng đã kể ở trên thì những kỹ năng như: Quản trị trang web bằng công cụ Google Analytics và Search Console. Kỹ năng phân tích và tìm ra vấn đề; kỹ năng giao tiếp và làm việc hội nhóm; có khả năng sáng tạo đưa ra ý tưởng, nội dung mang tính hấp dẫn; tỉ mỉ, có tinh thần kỷ luật cao.

Nếu bạn có được những kỹ năng này thì đây là một ưu thế rất lớn giúp bạn có thể đi lâu dài và thăng tiến nhanh trong ngành SEO.

Tham khảo thêm Dịch vụ chăm sóc – Quản trị website – Nâng tầm website của Bạn tại Webvocuc.com nhé!

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Kỹ Năng Cần Có Của Người Làm Quản Trị Website
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp