POSM Và Các Hình Thức POSM Trong Marketing

0
2533

POSM Và Các Hình Thức POSM Trong Marketing: Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc của 2 vấn đề trên một cách ngắn gọn và đầy đủ thông tin nhất.

 POSM nghĩa là gì?

POSM là từ viết tắt của Point Of Sales Material, đây là từ ngữ dùng để chỉ những vật dụng dùng trưng bày bán hàng tại các kệ hàng ở những điểm bán lẻ.

Khi bạn đi siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bán mỹ phẩm, … bạn đều có thể tình cờ bắt gặp thấy các POSM marketing.

Cụ thể, trong cùng một quầy hàng ta có thể thấy có những sản phẩm không chỉ nằm một mình trên kệ hàng, mà thêm vào đó nó còn có các kệ phụ khác với thiết kế nhỏ gọn, màu sắc và hình ảnh trưng bày sản phẩm bắt mắt hơn nhiều.

Các hình thức POSM thông dụng

 Leaflet

Đây là sản phẩm POSM marketing có công dụng lớn nhất, phổ biến nhất để truyền tải các thông tin dài như hướng dẫn sử dụng sản phẩm, giới thiệu một sản phẩm mới hay một combo sản phẩm nào đó. Thường được thiết kế tiện lợi và đơn giản, có thể được phát bởi PG/PB đang PR sản phẩm.

POSM Và Các Hình Thức POSM Trong Marketing

Poster

Poster hay còn được gọi là áp phích, nó là một loại hình không còn xa lạ với chúng ta nữa. Thiết kế POSM của nó thường là hình ảnh và thông điệp quảng cáo như khuyến mãi giảm giá hay tính năng nổi bật của sản phẩm để thu hút người xem.

Áp phích trong các cửa hàng bán lẻ thường sẽ được dán tường với kích thước 40x60cm hay 50x70cm.

Sticker

Với lợi thế kích thước nhỏ gọn, đầy đủ và dễ sử dụng, sticker (nhãn dán) có thể cung cấp thêm thông tin cho sản phẩm như mua 1 món tặng 1 món để thúc đẩy sự lựa chọn của người tiêu dùng.

 Booth

Đây là một hình thức POSM marketing cần đầu tư thêm về nguồn nhân lực để hoạt động hiệu quả nhất. Booth quảng cáo là các kệ hàng nhỏ như quầy ăn thử thức ăn trong các siêu thị, thường được đặt kế bên quầy sản phẩm và được thiết kế bắt mắt, nổi bật, hấp dẫn.

POSM Và Các Hình Thức POSM Trong Marketing

Standee

Ví dụ dễ hình dung nhất về standee đó chính là hình ảnh những nhân vật nổi tiếng được yêu thích đại diện cho sản phẩm được dựng đứng đặt trước các cửa hàng để chào mời khách hàng. Standee có kích thước nhỏ gọn (0,6×10,6m hay 0,8×1,8m), dễ dàng di chuyển nhiều nơi và linh hoạt.

Divider

Tại các siêu thị, trên các quầy hàng thường có rất nhiều nhiều loại sản phẩm khác nhau cùng ngành hàng, vì thế divider xuất hiện để ngăn cách vị trí mà sản phẩm của nhãn hàng được trưng bày.

Nó tồn tại và phân chia riêng biệt khu vực của sản phẩm, giúp người tiêu dùng dễ nhìn thấy và tìm kiếm sản phẩm một cách dễ dàng.

Wobbler

POSM Và Các Hình Thức POSM Trong Marketing

Wobbler có kích thước lớn hơn Sticker. Ngoài công dụng cung cấp thông tin nổi bật như sticker thì wobbler thường được dùng để báo giá sản phẩm theo cách thu hút và nổi bật hơn so với những đối thủ cùng kệ quầy.

Tester

Hình thức POSM marketing này hiểu đơn giản nhất đó chính là các mẫu thử nằm cùng quầy với sản phẩm và có kích thước nhỏ hơn sản phẩm bán.

Gondola end

Quy mô lớn nhất trong danh sách các hình thức POSM này đó chính là Gondola end.

Gondola end là quầy hàng riêng dành cho sản phẩm với kích thước lớn hơn rất nhiều so với diện tích trưng bày sản phẩm trên các quầy hàng thông thường. Gondola end thường nằm ngay vị trí đầu của 2 kệ hàng liên tiếp và được thiết kế vô cùng bắt mắt.

Ngoài ra còn có các hình thức khác như Check out counter, Display island, Showcase, Dangler

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết POSM Và Các Hình Thức POSM Trong Marketing
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp