Phân biệt web app và website như thế nào?

0
2946

Phân biệt web app và website như thế nào? Internet hiện nay đang phát triển vô cùng vượt trội, web app và website hiện là hai hình thức phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng để hỗ trợ cho công việc.

Bạn có thể phân biệt web app và website trong bài viết sau.

Tìm hiểu về web app 

Web app hay web application là một ứng dụng trình duyệt web được xây dựng bởi các công nghệ cao, nhờ đó mà người dùng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác trực tiếp trong quá trình sử dụng thông qua mạng Internet.

Phân biệt web app và website như thế nào?

Nhờ có web app, người dùng có thể dễ dàng thực hiện được một số công việc như tính toán, đăng tải nội dung, chia sẻ hình ảnh, mua sắm…

Đặc biệt hơn nữa khả năng tương tác của web app cao hơn website rất nhiều, mang lại cho người dùng những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Một số web application đang được sử dụng phổ biến ngày nay như Twitter, Facebook, Gmail, Adobe CC và Youtube.

Việc sử dụng web app sẽ mang lại cả những ưu điểm của phần mềm lẫn website, bởi chúng đã được xây dựng với đầy đủ các chức năng và khả năng hoạt động tương tự như một phần mềm quản lý, đồng thời sở hữu tính linh hoạt và dễ sử dụng như website.

Nói tóm lại, các thành phần có trong website có  chức năng rõ ràng đều được xem là web app. Nó thường được lưu trữ ở một máy chủ từ xa, đồng thời phân phối đến người dùng thông qua mạng lưới Internet.

Đa phần các trang web đang hoạt động hiện nay đều được thiết kế dưới dạng web app và chúng có thể hoạt động được trên mọi trình duyệt, nhưng với một số web app người dùng chỉ có thể truy cập qua một trình duyệt cụ thể nào đó.

Tìm hiểu về website

Website hoạt động bao gồm nhiều trang đơn khác nhau, chúng kết nối với nhau thông qua duy nhất một địa chỉ domain.

Đa phần các website hoạt động trên thị trường hiện nay đều là website trang tĩnh, hoàn toàn không có khả năng tương tác.

Phân biệt web app và website như thế nào?

Mục đích vận hành chính của website chỉ là cung cấp những thông tin hữu ích đến đa số người dùng, mỗi khi họ cần có nhu cầu tra cứu hay tìm kiếm thông tin. Đó là điểm để phân biệt web app và website

Bất kể ai có sự hỗ trợ của thiết bị kết nối mạng cũng đều truy cập được vào các website đang hoạt động trên thị trường, nhằm thực hiện các công việc mà mình mong muốn một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Website thường được thiết kế dưới hai dạng chính, là website tĩnh và website động.

Muốn website luôn vận hành ổn định và mang lại hiệu quả cao trong công việc, nó bắt buộc phải có các phần cơ bản như domain, hosting, hệ thống database.

Phân biệt web app và website

Phân biệt web app và website theo các tiêu chí sau:

Phân biệt web app và website Web app Website
Khái niệm Là ứng dụng sử dụng các trình duyệt và công nghệ web để giúp người dùng thực hiện các thao tác trực tiếp khi có Internet. Cho phép người dùng thực hiện việc tương tác ngay trên chính giao diện trình duyệt web. Là các page hoạt động trong trang web. Người dùng có thể dễ dàng đăng tải mọi thông tin về mọi vấn đề liên quan để có thể theo dõi.
Khả năng tương tác Với web app, người dùng dễ dàng đăng tải được mọi thông tin, xuất báo cáo, upload file… cùng nhiều khả năng nâng cao chuyên nghiệp khác. Người dùng chỉ có thể đọc, xem và click qua lại giữa các link, không thể thực hiện được các thao tác khác.
Cấu tạo Có thành phần cấu tạo phức tạp hơn, nhằm mang đến cho người dùng thêm nhiều sự trải nghiệm thú vị đáng nhớ. Xây dựng từ những trang HTML tĩnh, kết hợp với một số tài nguyên như hình ảnh, âm thanh, văn bản, video…
Mục đích hoạt động Hỗ trợ việc phản hồi tin tức tốt hơn, đồng thời cung cấp đến người dùng khả năng thao tác với dữ liệu tốt hơn. Hiển thị, lưu trữ và chia sẻ mọi thông tin cần thiết cho người dùng
Khả năng xác thực Bắt buộc có. Không bắt buộc.
Tính ứng dụng
 • Phần mềm web app kế toán.
 • Phần mềm web app quản lý tuyển dụng.
 • Phần mềm web app tính tiền siêu thị.
 • Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ.
 • Phần mềm web app quản lý kho và bán hàng.
 • Phần mềm quản lý nhân lực / thành viên.
 • Website đăng tải, cập nhật tin tức thường xuyên.
 • Website bán hàng, kinh doanh.
 • Website diễn đàn.
 • Website giải trí.
 • Website cung cấp dịch vụ, du lịch, đặt phòng…
 • Website giới thiệu doanh nghiệp, triển khai các dự án, xây dựng thương hiệu.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

 • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
 • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Phân biệt web app và website như thế nào?
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp