Meta description là gì? Tầm quan trọng và cách tối ưu nó trong SEO?

0
2993

Meta description là gì? Tầm quan trọng và cách tối ưu nó trong SEO? Meta Description đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đưa bài viết tiếp cận với khách hàng mục tiêu. Tối ưu tốt meta description là một việc làm rất quan trọng khi làm SEO On page

meta-description-la-gi-tam-quan-trong

Meta Description là gì?

Meta Description là thuật ngữ chỉ một đoạn văn bản có tác dụng mô tả chung, tổng quát nhất về một nội dụng cụ thể trong trang web mang đến tác dụng giúp người đọc hình dung được sơ bộ ý nghĩa, điều được nói đến bên trong bài viết có trên trang web.

meta-description-la-gi-tam-quan-trong

Nội dung của Meta Description chính là phần được rút ngắn, mang ý nghĩa chi tiết với ý miêu tả giúp tạo sự tò mò, kích thích người đọc. Độ dài của Meta Description được mặc định trong những năm đầu ra mắt là 320 ký tự tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại độ dài của đoạn mô ta này chỉ còn từ 130 – 160 ký tự.

  • Tối ưu từ khóa: Sự xuất hiện của từ khóa trong đoạn Meta Description giúp các công cụ tìm kiếm (Google) có xu hướng sử dụng đoạn mô tả để làm nổi bật bài viết trên trang kết quả tìm kiếm. Từ khóa cần xuất hiện bên trong đoạn mô tả và nếu cần thiết hãy bôi đậm từ khóa. Bạn cần chú ý đến việc khai triển nội dung của đoạn Description một cách tự nhiên theo sự có mặt của từ khóa để người dung cảm thấy dễ hiểu, dễ tiếp nhận vấn đề.
  • Viết Meta Description dễ đọc, dễ hiểu: Đoạn Meta Description thường không hiển thị trực tiếp lên trang cho người xem tuy nhiên thông qua đoạn mô tả này mà người dùng được tiếp cận và tương tác nhanh chóng. Sự lôi cuốn, dễ hiểu vấn đề, sự thu hút và chân thật chính là một trong những yếu tố cần có ở Description. Mô tả cần đạt chất lượng cao, dễ đọc và dễ hiểu để Google có thể đánh giá tốt về bài viết và đẩy Top tốt hơn.
  • Xem Meta Description như quảng cáo cho website: Đoạn Description không tuân theo một cấu trúc cụ thể nào nên cần phải tối ưu tốt nhất câu từ, ký tự có trong đoạn mô tả. Đoạn quảng cáo cần có sự trau chuốt về nội dung liên quan đến dịch vụ, sản phẩm như một mẫu đưa tin ngắn gọn sẽ giúp kích thích người dùng tốt hơn. Lời văn có ý PR nhẹ cũng là điều khiến người dùng bị kích thích sử dụng những cú click chuột để xem bài viết.
  • Lưu ý độ dài của Meta Description: Đoạn mô tả không có sự giới hạn về kỹ tự, độ dài mà phụ thuộc vào thông điệp bạn cần đưa vào bài viết, cần đưa vào đoạn Description. Meta Description hiện nay có sự thay đổi về độ dài tùy theo mục đích, ngành nghề có liên quan. Hiện nay có một số đoạn mô tả có số lượng ký tự lên đến 300 nhưng một số đoạn Description chỉ có độ dài 155 ký tự.
  • Sắp xếp nội dung trong đoạn Meta Description: Các nội dung quan trọng trong đoạn mô tả cần thiết được tập trung trình bày trước sau đó mới đến các nội dung phụ. Khi làm tốt điều này, người dùng sẽ thích thú với việc xem mô tả hơn vì nó đáp ứng được những gì họ cần tìm hiểu. Cũng vì thế mà bài viết sẽ được xem cụ thể, tương tác nhiều với khách hàng hơn đồng thời giúp làm tăng thứ hạng của bài viết.
  • Đảm bảo không trùng lặp Meta Description: Trùng lặp Description là một nguyên tắc quan trọng gây ảnh hưởng đến chất lượng của bài viết. Sự sáng tạo, độc đáo của đoạn mô tả có ảnh hưởng quyết định đến tần suất xuất hiện, vị trí của bài viết trên kết quả tìm kiếm. Những thẻ Meta Description bị trùng sẽ bị nghi Copy và bị Google không ưu tiên hiển thị khiến việc tốt ưu Description gặp thất bại.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Meta description là gì? Tầm quan trọng và cách tối ưu nó trong SEO?
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp