Kiểm tra web chuẩn Seo bằng cách nào?

0
2543

Kiểm tra web chuẩn Seo bằng nhiều công cụ khác nhau. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn biết được thế nào là một website chuẩn SEO. Nhằm để khắc phục ngay từ lúc thiết kế chứ không phải đợi đến khi làm SEO mới biết.

Cách kiểm tra website chuẩn SEO

Website cần đáp ứng được những tiêu chí sau:

Website cho phép Google index

Trong quá trình thiết kế website, người thiết kế sẽ tạm thời tắt cấu hình này, để tránh trường hợp khi dữ liệu và thông tin trên website chưa được hoàn thiện, mà đã được Google thu thập.

Tuy nhiên, cũng nhiều trường hợp khi bàn giao cho khách hàng, bên thiết kế lại quên mở cấu hình này lên lại. Nên website khi hoạt động được một thời gian rồi, nhưng khi tìm kiếm trên Google lại không có thông tin của web.

Kiểm tra web chuẩn Seo

Để kiểm tra web chuẩn SEO đã cấu hình cho Google index chưa, bạn thực hiện như sau.

Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm Google.

Bước 2: Nhập vào ô tìm kiếm từ khoá sau: site:tên miền website của bạn.

Tối ưu URL

Đường dẫn tối ưu là đường dẫn mà nhìn vào, bạn dễ dàng biết được URL đó nói về cái gì. Ví dụ, đường dẫn URL đã tối ưu sẽ có định dạng như sau:

  • https://webvocuc.com/blog/thiet-ke-website-bat-dong-san-va-luu-y.html
  • hoặc https://webvocuc.com/blog/thiet-ke-website-quan-li-ban-hang-chuyen.html

Ngược lại, một URL chưa được tối ưu sẽ rất khó hiểu. Chứa các kí tự không rõ ràng, gây khó hiểu.

Kiểm tra web chuẩn Seo

Có title và Meta description

Thẻ title và description của từng trang trên website cần được biên tập, tối ưu.

Ngoài ra, khi chỉnh sửa URL và thẻ mô tả bạn nên tuân thủ một số nguyên tắc sau. Để giúp từ khóa nhanh chóng lên trang nhất kết quả tìm kiếm của Google. Và hấp dẫn khách hàng click vào website. Tạo ra tỉ lệ chuyển đổi cho web:

  • Viết một tiêu đề thật hấp dẫn và lôi cuốn khách hàng nhưng phải chèn từ khóa vào bên trái tiêu đề để Google đánh giá xếp hạng tìm kiếm.
  • Từ khóa càng ở gần đầu tiêu đề càng tốt.
  • Trong thẻ mô tả, từ khóa không còn là yếu tố để Google xếp hạng tìm kiếm vì vậy thay vì nhồi nhét từ khóa bạn hãy viết một mô tả thật ngắn gọn, súc tích, đầy tính thuyết phục để người đọc thực hiện hành động.

Thành lập các thẻ heading

Tối ưu thẻ heading là một trong những yếu tố quan trọng của SEO onpage. Nhằm giúp Google hiểu được đâu là nội dung chính của website đó. Vì vậy, trên website phải cho phép thêm các thẻ heading vào bài viết để SEOer có thể tối ưu được các thẻ này. Trong SEO sẽ có 6 loại thẻ heading được ưu tiên xếp hạng theo thứ tự từ H1 đến H6. Nhưng H1, H2, H3 là 3 thẻ thường được tối ưu trong SEO nhiều nhất.

Cần chú ý giữa việc tạo thẻ heading và tăng font chữ.

Thêm alt vào hình ảnh

Đây là bước quan trọng trong SEO hình ảnh. Tối ưu hình ảnh khi đã up lên website để giúp hình ảnh phù hợp với nội dung hơn. Muốn làm được điều này, bắt buộc website bạn phải cho phép chỉnh sửa các thuộc tính hình ảnh.

Kiểm tra web chuẩn Seo

Kiểm tra web chuẩn Seo: Cài đặt sitemap

Sitemap hay sơ đồ trang web là một tệp tin vô cùng quan trọng. Nó giúp cho website chuẩn SEO vì nó như một người chỉ đường cho Googlebot tìm kiếm và index các bài viết trên website bạn. Điều này có tác động rất nhiều đến kết quả SEO.

Tính thân thiện với các thiết bị di động

Những website xem khó khăn trên điện thoại, khiến người dùng thấy không thoải mái. Thì không có lý do gì Google phải đánh giá cao nó.

Để kiểm tra website của bạn có thân thiện không, bạn vào đường link sau: https://search.google.com/search-console/mobile-friendly

Ngoài ra còn có cải thiện tốc độ tải trang.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Kiểm tra web chuẩn Seo bằng cách nào?
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp