Hướng dẫn tìm hiểu quản trị website là gì

0
13602

Tìm hiểu quản trị website là gì? Hướng dẫn các công việc mà người quản trị website cần phải làm đối với website của doanh nghiệp hay đối tác.

quản trị website là gì

Quản trị website là gì?

Họ là những người có quyền truy cập vào khu vực quản trị website để xây dựng, chịu trách nhiệm về nội dung, cấu hình cho toàn hệ thống một website hoặc nhiều trang web. Giúp website vận hành ổn định, mượt mà, hiệu quả, nội dung luôn tươi mới được kiểm duyệt kỹ càng và khắc phục nhanh các vấn đề website.

Quản trị website là gì và làm những gì?

Quản trị viên trang web, còn được gọi là quản trị trang web, nhà phát triển web hoặc quản trị viên hệ thống mạng và máy tính, chịu trách nhiệm cho tất cả các vẫn đề có liên quan đến trang web từ nội dung, đến thiết kế web, đồ họa web, sao lưu, vận hành và tất cả các chức năng khác.

Quản trị viên có thể là rất nhiều người phụ trách các mảng khác nhau của web. Chẳng hạn như quản trị viên chuyên về lập trình web, những người quản trị nội dung, đồ họa web,… Họ được phân quyền để truy cập vào bảng điều khiển web, yêu cầu của họ là có chuyên môn về HTML hoặc làm nội dung tốt đặc biệt là vị trí quản trị viên máy chủ web.

quản trị website là gì

Quản lý nội dung website

Một website luôn cần những nội dung chất lượng. Được cập nhật thường xuyên và quản lý hiệu quả những nội dung ấy. Công việc này yêu cầu một đến nhiều người tùy theo quy mô, khối lượng công việc của từng web và của từng doanh nghiệp.

Nội dung của website không chỉ là các bài viết mà còn là hình ảnh, video, các sự kiện, hoạt động,… khác nhau về sản phẩm, dịch vụ và tin tức có liên quan.

Những người quản lý nội dung có thể chỉ được phân quyền để biên tập, viết, chỉnh sửa, xuất bản và xóa bài viết. Điều này bao gồm các bài viết được viết bởi người dùng khác. Họ cũng có thể kiểm duyệt, phê duyệt và xóa bình luận do của người dùng. Hoặc có thể quản lý danh mục, thẻ, phân loại tùy chỉnh ác bài viết, danh mục con của web.

Việc cập nhật và xuất bản nội dung mới, có giá trị với người dùng. Chính là lợi thế để website hoạt động hiệu quả, thu hút khán giả, khách hàng và hiển thị tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Nâng cấp tính năng, giao diện, sửa đổi, xử lý lỗi website

Các công việc này hầu hết thuộc trách nhiệm của bộ phận kỹ thuật, lập trình web. Họ hầu như có thể kiểm soát được tất cả các hoạt động trên trang. Việc mà những người quản trị viên web cần làm là giữ website luôn vận hành ổn định, chạy trơn tru trên tất cả các thiết bị, hệ điều hành. Đặc biệt, họ cần xử lý tất cả các lỗi, sự cố xảy ra trên website.

Hơn nữa, quản trị web cũng cần nâng cấp giao diện, các tính năng đã cũ, lỗi thời. Để phù hợp hơn với xu thế thời đại cũng như nhu cầu và đặc thù công việc của từng ngành nghề, sản phẩm hay doanh nghiệp đó.

Họ cũng có khả năng thêm, xóa và sửa đổi bất kỳ danh mục, tính năng nào trên trang web sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của nhà sở hữu web.

quản trị website là gì

Luôn giữ cho website được bảo mật tuyệt đối

Hiện nay có rất nhiều website bị dính mã độc, hacker, tin tặc do lỗ hổng không bảo mật. Việc của những người quản trị web là đảm bảo website luôn được bảo mật tuyệt đối với các thông tin khách hàng, thông tin thanh toán. Đặc biệt là những trang web thương mại điện tử có tích hợp các hình thức thanh toán trực tuyến trên website.

Quản trị viên trang web phải biết về mọi loại tấn công và phần mềm độc hại có thể gây ảnh hưởng xấu hay sự cố đến web. Nắm chắc các công cụ cần thiết để phòng và chống lại các cuộc tấn công đó.

Kiểm tra lưu lượng truy cập và phát triển website

Quản trị viên web cũng có thể là những nhà tiếp thị marketing hoàn hảo cho website của bạn. Chẳng hạn như chạy quảng cáo, SEO,… Công việc họ cần làm là theo dõi truy cập từ khách hàng. Phân tích nhu cầu tìm kiếm và tìm cách tăng lưu lượng truy cập. Tăng tỷ lệ chuyển đổi mang về doanh thu cho chủ sở hữu web.

Tham khảo thêm Dịch vụ chăm sóc – Quản trị website – Nâng tầm website của Bạn tại webvocuc.com nhé!

Xem thêm: 4 yếu tố ảnh hưởng tới chi phí thiết kế website.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn tìm hiểu quản trị website là gì
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp