Cách lập trang facebook cộng đồng hiệu quả

0
306

Facebook hiện nay đang là một trang mạng vô cùng thịnh hành và ưa chuộng. Vì thế, việc kinh doanh trên facebook luôn là một trong những lựa chọn đặt lên hàng đầu. Tuy vậy, một trang cá nhân không thể có nhiều tính năng như một trang fanpage. Vậy cách lập trang facebook cộng đồng là gì? Lợi ích từ nó như thế nào? Hãy cùng Webvocuc tìm hiểu nhé!

Đầu tiên, ta sẽ tìm hiểu cách để lập trang facebook cộng đồng.

cách lập trang facebook cộng đồng

Bước 1: Tạo một Trang từ tài khoản của bạn.

Nhấp vào mũi tên ở góc trên cùng bên phải.

Chọn Tạo Trang.

Bước 2: Chọn một loại hình kinh doanh cho Trang của bạn.

Bạn có thể chọn loại Trang mà bạn muốn tạo từ các danh mục như: Doanh nghiệp địa phương hay địa điểm, công ty, tổ chức hoặc học viện. Thương hiệu hoặc sản phẩm, nghệ sĩ, ban nhạc hoặc nhân vật của công chúng, giải trí, hoạt động cộng đồng.

Bước 3: Chọn một danh mục ngành cụ thể phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Sau đó điền thông tin cơ bản về doanh nghiệp.

Cuối cùng, đồng ý với điều khoản của trang Facebook.

Nhấp vào Bắt đầu là bạn đã có một trang Fanpage rồi.

Bước 4: Tối ưu hóa và bắt đầu kết nối.

Bạn cần thêm mô tả và địa chỉ trang web của bạn (nếu có). Thêm một ảnh đại diện từ máy tính hoặc điện thoại của bạn. Bạn cũng có thể thêm Trang vào mục yêu thích trên tài khoản Facebook cá nhân của mình để có quyền truy cập dễ dàng vào trang khi đăng nhập.

Nhấp vào Lưu thông tin và Trang của bạn đã sẵn sàng hoạt động.

Bạn đã tạo trang, bạn là quản trị viên và có thể kiểm soát nội dung cũng như cài đặt trên trang bằng công cụ quản trị Trang. Và bạn luôn có thể thêm người khác để giúp quản lý trang trong phần cài đặt.

Những điều cần thiết để có cách lập trang facebook cộng đồng hữu hiệu.

cách lập trang facebook cộng đồng

Thứ nhất, tên trang và đôi lời giới thiệu về doanh nghiệp bạn.

Có thể là tên doanh nghiệp hoặc một tên khác mà mọi người có thể dùng để tìm doanh nghiệp của bạn. Phần giới thiệu để cho mọi người biết đôi chút về hoạt động của doanh nghiệp.

Thứ 2, ảnh đại diện và ảnh bìa.

Chọn ảnh thể hiện rõ nhất doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể dùng logo làm ảnh đại diện và một hình ảnh của cửa hàng, sản phẩm hay ảnh trong một chiến dịch marketing hiện tại làm ảnh bìa. Nhớ chú ý tìm hiểu về kích thước của ảnh trên trang.

Ở đầu Trang, bạn có thể thêm nút kêu gọi hành động để chỉ dẫn khách truy cập Trang thực hiện một hành động nào đó, như truy cập trang web hoặc gọi điện đến cửa hàng của bạn.

Thứ 3, bật tính năng nhắn tin.

Facebook Messenger được tích hợp với Trang, để bạn có thể kết nối trực tiếp với từng khách hàng. Tính năng nhắn tin trên Trang giúp mọi người dễ dàng liên hệ với doanh nghiệp bạn khi có câu hỏi và phản hồi.

Thứ 4, tìm hiểu kết quả của Trang.

Nhấp vào Thông tin chi tiết ở đầu Trang để xem mọi người tương tác như thế nào với doanh nghiệp của bạn trên Facebook. Bạn sẽ biết số người mà bài viết tiếp cận được cùng nhiều thông tin khác.

Để có thể kinh doanh tốt trên mạng xã hội Facebook, tìm hiểu về cách lập trang facebook cộng đồng sẽ không làm bạn mất thời gian và kết quả mà nó đem lại sẽ khiến bạn bất ngờ đó.

Chúc các bạn thành công!