5 Mẹo Chọn Từ Khóa Chuẩn Seo Nhất

0
3287

5 Mẹo Chọn Từ Khóa Chuẩn Seo Nhất – SEO từ khoá là một thủ thuật quan trọng liên quan đến thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm nhằm đưa từ khoá lên Top. Kết quả sẽ xứng đáng khi chọn đúng từ khoá và hiệu quả để kết nối website của bạn với khách hàng tại thị trường mục tiêu.

Những mẹo chọn từ khoá chuẩn Seo

5 Mẹo Chọn Từ Khóa Chuẩn Seo Nhất

Từ khóa theo suy nghĩ của khách hàng

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn là gì? Và đặt mình vào vị trí của khách hàng khi bạn tạo ra danh sách từ khóa ban đầu.

Chẳng hạn bạn tự đặt câu hỏi: Nếu tôi muốn tìm một trong những sản phẩm hoặc dịch vụ này, tôi sẽ nhập gì vào Google để tìm kiếm?

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​của những người xung quanh, chẳng hạn như người thân trong gia đình, bạn bè hay khách hàng hiện tại để biết ý kiến ​​của họ về các cụm từ họ sẽ sử dụng khi tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Từ khóa theo đối thủ cạnh tranh

Tạo một danh sách liệt kê các đối thủ cạnh tranh mạnh nhất và xem qua trang web của họ để xem từ khoá chính mà họ sử dụng là gì. Đọc nội dung chính và xem metatags để giúp xác định các từ khóa mục tiêu mà họ đang nhắm đến. Danh sách từ khoá của đối thủ sẽ giúp bạn thấy được nhưungx gì bạn đã bỏ quên và còn giúp mở rộng danh sách các ý tưởng của bạn.

Tôi chắc chắn rằng bạn biết website của đối thủ cạnh tranh, nhưng có thể bạn sẽ không biết từ khóa của họ sử dụng là gì.  Bạn có thể vào đường link công cụ phân tích website đối thủ để xem được toàn bộ từ khóa của đối thủ cạnh tranh.

Bạn có thể xem những từ khóa mà đối thủ đang mua quảng cáo, hoặc các từ khóa tự nhiên của đối thủ đang ở top đầu từ đó bạn sẽ hình thành nên danh sách của riêng mình.

Dù sao chăng nữa cạnh tranh về SEO chính là bạn phải vượt qua đối thủ của mình, vì thế tìm từ khóa theo đối thủ cạnh tranh là chìa khóa vàng cho bạn.

Từ khóa dài Long-Tail Keywords

5 Mẹo Chọn Từ Khóa Chuẩn Seo Nhất

Các từ khóa dài (long tail Keywords) là các từ khóa hay Keywords SEO có cấu tạo từ 4 từ trở lên, đây đều là những từ khóa có lượng tìm kiếm từ trung bình trên website của bạn. Thông thường các từ khóa này là các từ khóa ngắn kết hợp với các thành tố khác để tạo nên một từ khoá đặc trưng.

Từ khóa dài thường là những từ khóa có dạng:

– Một câu hỏi: chẳng hạn như “giá của nó có tốt không”, “tại sao cần dùng nó”, “nó là cái gì”

– Một sự so sánh: “so sánh sản phẩm A và B”

– Một sự đánh giá: “đánh giá sản phẩm xxx”

Để ý khối lượng tìm kiếm

5 Mẹo Chọn Từ Khóa Chuẩn Seo Nhất

Khối lượng tìm kiếm từ khóa tức là số lần từ khóa đó được người dùng tìm kiếm trong một khoảng thời gian ví dụ 1 tháng. Dĩ nhiên từ khóa càng có nhiều người tìm kiếm hơn thì càng có mang nhiều lợi ích. Điều đó thể hiện nhu cầu tìm kiếm cao về từ khoá/sản phẩm đó.

Tuy nhiên thông thường các từ khóa ngắn sẽ có nhu cầu tìm kiếm cao hơn từ khóa dài, nên chọn các từ khóa dài từ 5-6 chữ, có tầm 800 – 1000 volume là rất tốt.

Chèn từ khóa vào bài viết

Sau bước phân tích và chọn được từ khoá chất lượng phải chèn các từ khoá đó vào bài viết. Đặc biệt là vị trí tiêu đề và đoạn văn đầu bài viết. Có như vậy mới được Google đánh giá cao hơn, và dễ dàng đứng TOP hơn.

Và cuối cùng là tận dụng từ khoá ở bất kì vị trí nào có thể. Chèn thêm từ khoá vào bài đăng trên Blog, bài đăng trên các trang mạng xã hội, metatags và nội dung trang web. Bạn càng sử dụng từ khóa chính trong nội dung của mình, thì đối tượng mục tiêu của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận hơn.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 5 Mẹo Chọn Từ Khóa Chuẩn Seo Nhất
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp